Kinh Doanh

Giảm tiền điện cho người dân khu vực đang giãn cách theo Chỉ thị 16

Ngày 31/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công Thương về việc giảm giá điện, Hóa đơn tiền điện cho một số khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cụ thể, đối với khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đồng ý giảm tiền điện cho khách hàng. sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố đang phải thực hiện xã hội hóa theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg.

Mức hỗ trợ là giảm 15% tiền điện (trước VAT) trên hóa đơn tiền điện cho khách hàng sử dụng đến 200 kWh / tháng; Giảm 10% tiền điện (trước VAT) trên hóa đơn tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trên 200 kWh / tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách hàng sử dụng điện sinh hoạt là 2 tháng trong kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 và tháng 9.

Theo Bộ Công Thương, danh sách các địa phương được giảm tiền điện cho khách hàng sinh hoạt do UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp cho các đơn vị điện lực.

Ngoài ra, các cơ sở cách ly người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 có thu một phần phí cách ly cũng được giảm 100% tiền điện nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau: Doanh trại quân đội, trường học của quân đội, các cơ sở khác cơ sở đang được cơ quan nhà nước có thẩm quyền lựa chọn làm nơi cách ly y tế tập trung phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, miễn phí hoặc một số chi phí cho người phải cách ly. ly quy định tại Điểm b Khoản 3, Điểm b Khoản 4, Điểm b Khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 16 / NQ-CP ngày 08/02/2021 của Chính phủ; mua điện trực tiếp từ Tổng công ty Điện lực / Công ty Điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện khác.

Thời gian hỗ trợ cho nhóm khách hàng này là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12/2021.

Danh sách các cơ sở phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được giảm tiền điện theo các điều kiện nêu trên do Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Quốc phòng cung cấp. , Bộ Công an, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố. Các thành phố trực thuộc Trung ương cung cấp điện cho các đơn vị điện lực.

Bộ Công Thương đang khẩn trương chỉ đạo các Sở Công Thương các địa phương, EVN và các đơn vị liên quan thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nêu trên.Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/kien-nghi-thu-tuong-chi-dao-tao-thuan-loi-cho-shipper-hoat-dong-o-ha-noi-va-tp-hcm-20210731110242258.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button