Thế Giới

Giảm tối đa các hoạt động không thiết yếu trong 2 tuần tới tại Singapore

Từ ngày 8 tháng 9, các cuộc tụ tập tại nơi làm việc sẽ không được phép. Chính quyền Singapore sẽ thực hiện các biện pháp cứng rắn hơn đối với công ty đối với các trường hợp COVID-19. Đồng thời, trong 2 tuần tới, người dân cũng được khuyến khích hạn chế tối đa các hoạt động xã hội không thiết yếu, hạn chế giao lưu 1 buổi / ngày.

Hệ thống cảnh báo sẽ được tăng cường với hai hình thức Cảnh báo Nguy cơ Sức khỏe (HRW) và Thông báo Rủi ro Sức khỏe (HRA) sẽ được ban hành khi phát hiện một ổ dịch mới. Những người nhận được Cảnh báo Nguy hiểm Sức khỏe sẽ được yêu cầu theo luật phải làm xét nghiệm PCR và tự cách ly cho đến khi họ nhận được kết quả âm tính từ lần xét nghiệm đầu tiên. Trong khi đó, những người nhận được Thông báo Rủi ro Sức khỏe sẽ không bắt buộc phải thực hiện các biện pháp trên theo luật, nhưng được khuyến khích làm xét nghiệm PCR càng sớm càng tốt.

Cảnh báo Rủi ro Sức khỏe HRW và Cảnh báo Rủi ro Sức khỏe HRA không phải là các yêu cầu cách ly, nhưng tất cả những người nhận được yêu cầu giảm các tương tác xã hội của họ trong 14 ngày.

Hạn chế tối đa các hoạt động không thiết yếu trong 2 tuần tới ở Singapore - Ảnh 1.

Chính phủ Singapore cũng sẽ triển khai thử nghiệm rộng rãi hơn, nhanh hơn và dễ dàng hơn. Theo đó, tất cả lao động nhập cư sống trong ký túc xá phải tự xét nghiệm kháng nguyên ART định kỳ 7 ngày hoặc 14 ngày một lần tùy theo quy định.

Những người làm việc trong nhiều lĩnh vực hơn như công nhân siêu thị, nhân viên giao hàng, lái xe trong các phương tiện giao thông công cộng và tư nhân, v.v. được yêu cầu làm xét nghiệm kháng nguyên ART bắt buộc 7 ngày một lần thay vì 14 ngày một lần. như trước. Chi phí xét nghiệm sẽ được chính phủ trợ cấp cho đến cuối năm nay.

Đối với những công ty không thuộc diện bắt buộc xét nghiệm, xét nghiệm nhanh kháng nguyên ART phải được thực hiện cho người lao động trực tiếp vào đầu tuần làm việc và báo cáo kết quả cho cơ quan quản lý. Thử nghiệm này có thể được thực hiện tại nhà hoặc tại nơi làm việc trong hai tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/singapore-khuyen-khich-giam-toi-da-cac-hoat-dong-khong-thiet-yeu-trong-2-tuan-toi-20210907165738554.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button