Thế Giới

Giãn cách không thời hạn vì COVID-19, Malaysia bơm 36 tỉ USD hỗ trợ dân

Khoảng cách vô định do COVID-19, Malaysia bơm 36 tỷ USD hỗ trợ người dân - Ảnh 1.

Công dân Malaysia Chờ vắc xin COVID-19 ở Kuala Lumpur – Ảnh: REUTERS

Gói hỗ trợ này trị giá 150 tỷ ringgit, tương đương 36,2 tỷ USD, và được coi là hành động cần thiết trong bối cảnh Malaysia bị phong tỏa do dịch COVID-19, do số ca lây nhiễm ngày càng nhiều và không có dấu hiệu lây nhiễm. tín hiệu dừng.

Trong một tuyên bố trên truyền hình, Thủ tướng Muhyiddin cho biết gói hỗ trợ bao gồm 10 tỷ ringgit tiền mặt, hỗ trợ trực tiếp cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và hộ gia đình có thu nhập thấp vào cuối năm nay.

Ông Muhyiddin cũng thông báo hoãn nợ trong 6 tháng cho mọi công dân, cùng nhiều miễn giảm thuế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như ngành khách sạn và một số ngành khác.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi chính phủ gia hạn lệnh phong tỏa đã hết hạn vào ngày hôm nay. Lệnh phong tỏa sắp tới sẽ vô thời hạn.

Chính phủ nhấn mạnh rằng các quy định về phong tỏa sẽ chỉ nới lỏng khi số ca COVID-19 giảm xuống dưới mức trung bình 4.000 ca mỗi tuần, và các bệnh viện có nhiều chỗ hơn để điều trị cho bệnh nhân.

Trong tuần qua, Malaysia đã vượt qua con số 5.000 ca, với số ca tử vong do bệnh COVID-19 ở mức hai con số mỗi ngày.

Hiện nay, công tác khám chữa bệnh đang quá tải, thiếu giường bệnh, tỷ lệ tiêm chủng cho người dân chưa cao, tính đến ngày 27/6 mới có 6,4% dân số được tiêm đủ 2 mũi.

Đây là gói hỗ trợ thứ tư của Thủ tướng Muhyiddin trong năm nay, trong bối cảnh Malaysia phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm mới.

Trước đó, Thủ tướng Muhyiddin đã công bố gói kích thích tài chính 40 tỷ ringrit (tương đương 9,7 tỷ USD), một ngày trước khi bắt đầu phong tỏa toàn quốc (1-6) nhằm kiểm soát dịch COVID-19.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/gian-cach-khong-thoi-han-vi-covid-19-malaysia-bom-36-ti-usd-ho-tro-dan-20210628232619408.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button