Kinh Doanh

Giãn cách TP.HCM, Bộ GTVT họp khẩn các tỉnh phía Nam | Tài chính – Kinh doanh


Sử dụng nhóm Zalo để xử lý nhanh tình trạng tắc nghẽn

Chiều nay 7.7, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể chủ trì cuộc họp trực tuyến bất thường giữa Bộ GTVT với UBND 19 tỉnh phía Nam (TP.HCM, các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ) để triển khai xây dựng đề án. tuyên bố về tổ chức vận chuyển hàng hóa và hành khách trong tình huống dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sau khi TP.HCM đóng cửa 3 chợ đầu mối lớn kết nối với các khu vực lân cận TP.HCM: chợ Bình Điền ở phía Tây, chợ Thủ Đức (phía Đông Nam), chợ Củ Chi (phía Bắc) và các quy định phòng chống dịch bệnh dẫn đến ùn tắc tại các chốt phòng, chống dịch. Hàng hóa lưu thông trên địa bàn TP.HCM bị ùn ứ, gây thiếu hụt hàng hóa cục bộ, ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất trên toàn địa bàn liên quan …

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã chỉ đạo nhà đầu tư BOT và các Sở Giao thông Vận tải phân luồng từ xa, đảm bảo giao thông thông suốt cho các tỉnh phía Nam.

Ngoài ra, Tổng cục đang phối hợp với VNPT xây dựng thí điểm hệ thống xử lý dữ liệu hình ảnh từ camera, dự kiến ​​từ ngày 15/7 sẽ thử nghiệm để phân tích dữ liệu xác định hành vi vi phạm của lái xe và hành khách trên đường. phương tiện, trong đó có hành vi không đeo khẩu trang, chở quá số người quy định, dừng, đỗ sai quy định.

Đồng thời, sử dụng nhóm Zalo để trao đổi, xử lý nhanh các vấn đề ùn tắc tại các trạm kiểm soát phía Nam, để hàng giờ, hàng ngày nắm bắt tình hình và giải quyết nhanh nhất khi các phương tiện bị ảnh hưởng. Vận chuyển hàng hóa bị ùn tắc tại các trạm kiểm soát.

Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, cần khẩn trương nghiên cứu, nâng cấp khai báo bệnh án điện tử theo hướng bổ sung lĩnh vực khai báo thông tin vắc xin đã được tiêm chủng hoặc đã qua kiểm nghiệm PCR để thuận tiện hơn trong việc kiểm soát. .

Cũng tại cuộc họp, các địa phương đều thống nhất cho rằng, trước tình hình phức tạp như hiện nay, cần tập trung hạn chế vận tải hành khách và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho lưu thông hàng hóa ra vào TP.HCM và TP.HCM. các khu vực phía nam.

Nhiều địa phương cho biết, hiện nay, cơ bản các hoạt động vận tải hành khách công cộng, khách hợp đồng, xe buýt, taxi, tuyến cố định liên tỉnh đã tạm dừng hoạt động 15 ngày tùy theo diễn biến của tình hình dịch bệnh. . Các địa phương có đường thủy vận tải hành khách cũng yêu cầu giảm số lượng phương tiện để đảm bảo nguyên tắc “5K”, tập trung tạo điều kiện thuận lợi cho vận tải hàng hóa, tổ chức các tuyến cho hoạt động vận tải. tải hàng hóa.

Tin tức Covid-19/7: TP.HCM tách mình khỏi toàn thành phố theo Chỉ thị 16 giữa “kỷ lục” 766 trường hợp.

TP.HCM sẽ tạo ra 5 luồng xanh cho giao thông

Theo lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, hiện nay, giao thông công cộng về cơ bản đã dừng lạiSắp tới, xe hợp đồng, xe ôm cũng dừng hẳn, chỉ còn xe chở hàng. Trước mắt, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất tập trung ưu tiên vận tải hàng hóa khu vực Đông Nam bộ và hoạt động vận tải hàng hóa qua cảng Cát Lái.

Hồ Chí Minh sẽ tạo 5 luồng xanh cho các phương tiện lưu thông, phải đăng ký qua Sở Giao thông vận tải làm đầu mối để được cấp mã QR CODE qua các trạm kiểm soát; hạn chế thuyền viên xuống tàu, khi xuống tàu phải có chứng chỉ sát hạch. Thành phố cũng đề xuất hạn chế đường sắt và hàng không trong vòng hai tuần tới. Đồng thời, TP.HCM cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải phải sớm cung cấp danh sách xe đưa đón công nhân kết nối với TP.HCM để triển khai thực hiện.

Các địa phương cho biết sẽ yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chủ động quy hoạch, bố trí phương tiện và chủ động sát hạch lái xe, nhân viên phục vụ trên phương tiện để tránh ùn tắc tại các trạm kiểm soát dịch bệnh. đang chờ kiểm tra …

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị các địa phương ưu tiên tiêm phòng cho lái xe, thuyền viên, nhân viên phục vụ trên phương tiện. Đối với việc đưa đón chuyên gia và công nhân, doanh nghiệp phải đăng ký phương tiện, số lượng công nhân, tuyến đường do Sở Giao thông vận tải cấp phép và quản lý. Sử dụng các quy định về phân bổ y tế phù hợp để đảm bảo phòng chống dịch có hiệu quả.

Người Sài Gòn “đội mưa” đi siêu thị cuối ngày mua mì gói gần 3 triệu


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button