Giáo Dục

Giảng viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng nhờ sinh viên thi hộ

Đà NẵngNữ giảng viên Khoa Luật, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng yêu cầu sinh viên dự thi lấy chứng chỉ nghiệp vụ nhưng không chấp nhận hình thức kỷ luật vì cho rằng đã hết thời gian xử lý.

Ngày 18/9, ông Phan Kim Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng (ĐH Kinh tế Đà Nẵng) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan nghiên cứu, thống nhất biện pháp xử lý kỷ luật nữ giảng viên này.

Sự việc bị phát hiện do đồng nghiệp của nữ giảng viên có công văn gửi trường vào tháng 10 năm 2021. Theo phản ánh, nữ giảng viên tham gia khóa học Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên chính Hạng 2, do ĐH Đà Nẵng tổ chức đầu năm 2021. Tuy nhiên, đến ngày thi cuối kỳ 2/4/2021, giảng viên này đã nhờ một sinh viên năm 4 Khoa Luật dự thi hộ. Sự việc diễn ra suôn sẻ và nữ giảng viên sau đó đã được cấp chứng chỉ.

Theo ông Tuấn, hôm đó, nữ giảng viên nhập viện mổ ruột thừa và bị nhiễm trùng vết thương. Khi viết bản tường trình sự việc, nữ giảng viên thừa nhận đã xin đề thi cho mình.

Đảng ủy Đại học Đà Nẵng sau đó thu hồi quyết định kết nạp Đảng; Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng (nơi cấp chứng chỉ) thu hồi chứng chỉ đã cấp cho giảng viên này. Đảng ủy Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cũng đề nghị Ban Giám hiệu xem xét xử lý nữ giảng viên là viên chức. “Hình thức kỷ luật ban đầu nhà trường đưa ra là khiển trách”, ông Tuấn nói.

Tuy nhiên, việc xử lý kỷ luật đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Ông Tuấn cho biết, trước Tết Nguyên đán một tuần, Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng đã mời nữ giảng viên lên làm việc và yêu cầu viết bản kiểm điểm. Mọi việc đã được thống nhất, nhà trường cũng đã thông báo với Khoa Luật về thời gian họp kiểm điểm.

Tuy nhiên, trước cuộc họp của Khoa Luật, nữ giảng viên thông báo đang bị ốm và xin hoãn. Khoa Luật đã yêu cầu nhà trường hoãn họp tổng kết sang sau Tết.

Sau Tết, nhà trường họp kiểm điểm nhưng nữ giảng viên Khoa Luật cho rằng đã hết thời hạn xử lý mình theo Khoản 3 Điều 53 Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. trong 90 ngày (kể từ ngày Tết). khi phát hiện vi phạm của viên chức cho đến khi có quyết định kỷ luật của cấp có thẩm quyền).

Theo ông Tuấn, điều này đã làm nảy sinh tình trạng pháp lý về thời điểm được coi là thời điểm phát hiện ra sự việc. Nữ giảng viên cho biết, mốc thời gian phát hiện sai phạm là kể từ ngày có đơn tố cáo (tháng 10/2021) và cô đã viết bản tường trình thừa nhận hành vi để báo cáo Đảng ủy nhà trường. Trong khi đó, có quan điểm khác cho rằng thời điểm phát hiện vụ việc là sau khi Thành ủy ra thông báo về vi phạm của cá nhân.

“Với lập luận trên, nữ giảng viên kiên quyết không nhận hình thức kỷ luật. Chúng tôi đã nhờ các bên liên quan, trong đó có Khoa Luật, hỏi ý kiến ​​luật sư bên ngoài nhưng họ vẫn 50. 50. Vì thời điểm phát hiện sự việc.” chưa xác định chính xác thì không thể chốt thời hạn xử lý được ”, ông Th. Tuấn giải thích.

Trưởng phòng tổ chức hành chính Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng cho rằng, quan điểm của trường là “không bao che”, nhưng cũng phải tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành để tránh “kiện ngược”.

“Trong trường hợp này, sai phạm là rõ ràng. Chúng tôi đang đi theo hướng vận động, thuyết phục nữ giảng viên thực hiện quy trình xử lý kỷ luật để chấm dứt sự việc”, ông Tuấn nói.

Ngọc Trường

Nguồn: https://vnexpress.net/nho-sinh-vien-thi-ho-giang-vien-khong-chap-nhan-ky-luat-vi-het-thoi-han-xu-ly-4512825.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button