Thời Trang

Giảng viên trẻ phụ bán vé số giúp người nghèo trong dịch Covid-19 | Giới trẻ

Anh Nguyễn Phúc Thịnh (29 tuổi), hiện giảng viên môn học giáo dục giáo dục thể chất của Trường Đại học Võ Trường Toản (Hậu Giang). Gặp anh Thịnh khi anh vừa nhận thêm hơn 50 tờ vé số bán cho người có nhu cầu, anh vui vẻ cho biết: “Tờ vé số mới nhận trong buổi sáng, sớm có bạn bè mua chỉ có 5 vé. Tôi mừng lắm. khi công việc vé xổ số kiến ​​thiết Vừa ra mắt đã được rất nhiều bạn ủng hộ. Gần sáng, tin nhắn chuyển tiền vang lên liên tục.

Nói về cách ủng hộ độc đáo này, anh Thịnh cho biết tình cờ vào giữa tháng 5, trên đường đi làm về, anh nhìn thấy ông lão cầm xấp vé số. Lúc đó đã gần 4 giờ chiều, sợ bị “ôm” vé nên anh dừng lại mua hơn 50 tờ. Ngày 26/6, anh quyết định nhận vé số của nhiều người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để bán giúp. Tính đến nay, đã có 4 trường hợp thầy hiệu phó đi bán vé số mỗi ngày. Đơn cử, chị Đào Dương Chi (36 tuổi, ngụ Q.Ninh Kiều, Cần Thơ), được cô hiệu phó bán hơn 50 tờ / ngày.

Giảng viên trẻ bán vé số giúp người nghèo trong đợt đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Anh Thịnh tích cực vận động giúp đỡ người nghèo

Hoàn cảnh của chị Chi rất khó khăn, chồng mất sớm, chị ở với mẹ và nuôi con nhỏ 12 tuổi. Hằng ngày, chị xin giúp đỡ để có tiền trang trải cuộc sống nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Covid-19 nên chủ nhà không cho thuê. Mất việc, lại còn đau ốm, chi tiêu hàng ngày trông chờ vào tiền bán vé số của người mẹ già. “Biết hoàn cảnh của chị Chi, tôi đã vận động tiền đóng viện phí cho chị. Rồi biết mẹ bán vé số không đủ trang trải cuộc sống hàng ngày, tôi quyết định nhắn tin nhận khoảng 100 vé, tôi chấp nhận bán một nửa cho đến khi mẹ khỏi bệnh. Sức khỏe trở lại làm việc và kiếm tiền ”, ông Thịnh nói.

Ngoài bà Chi, ông Thịnh còn cưu mang 2 cụ già sống gần nhà trên đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Mỗi ngày, thầy hiệu phó đi bán vé số cho những hoàn cảnh trên được hơn 100 tờ. Người mà Thịnh giúp đỡ thường xuyên nhất là ông Sáu, ngoài 60 tuổi, bị cụt hai chân, hàng ngày phải cắt một đoạn lốp xe để kẹp ở đầu gối và bán lấy tiền.

Đặc biệt, hoàn cảnh của ông Bảy (80 tuổi) ngồi bán vé số ở góc đường nhưng hay bị giật tiền cũng được thầy ưu tiên giải quyết. “Với việc giúp bán vé số cho những người có thiệt thòi, Tôi đã đăng kháng nghị trên Mạng xã hội và qua tin nhắn văn bản. Nhà hảo tâm có thể hỗ trợ bằng cách chuyển khoản để mua nhiều vé số, sau đó mình sẽ đi lấy vé số từ các cô, chú rồi chuyển đến tận nhà. Dù giao bao nhiêu tờ, tôi cũng chỉ mong cô, chú bán được mỗi ngày một ít để vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh này ”, anh Thịnh chia sẻ.

Ngoài việc hỗ trợ bán công khai cho những hoàn cảnh trên, anh còn thường xuyên chạy xe ôm vào các buổi chiều gần giờ bán vé số để mua ủng hộ người già, người tàn tật. “Tôi có các nhà hảo tâm thường xuyên hỗ trợ. Mỗi khi có trường hợp bán vé số gặp khó khăn, ế ẩm khi gần đến giờ bốc thăm, tôi đều gọi điện trực tiếp và họ sẽ hỗ trợ ngay”, anh nói. Thịnh chia sẻ.

Giảng viên trẻ bán vé số giúp người nghèo trong đợt đại dịch Covid-19 - ảnh 2

Nhiều năm qua, anh Thịnh luôn tích cực trong công tác từ thiện

Bán vé số chỉ là một sự cố trong mùa giải Covid-19. Trong nhiều năm qua, anh Thịnh luôn tích cực làm việc từ thiện, như: vận động ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật; hỗ trợ quà bánh, sữa, sinh hoạt phí hàng tháng cho các em nhỏ chùa Long Sơn (P.Tân Lộc, Q.Thốt Nốt, Cần Thơ)…


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/giang-vien-tre-phu-ban-ve-so-giup-nguoi-ngheo-trong-dich-covid-19-1408736.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button