Giáo Dục

Giảng viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM xin lỗi sinh viên vụ đuổi ra khỏi lớp online

Giảng viên Khoa Điện – Điện tử, Đại học Sư phạm Kỹ thuật thừa nhận đã dùng “ngôn từ không phù hợp” trong vụ đuổi học nam sinh trực tuyến.

Ngày 19/9, Thanh tra Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.HCM đã tổ chức buổi gặp mặt giảng viên Khoa Điện – Điện tử và sinh viên lớp Tín hiệu và Hệ thống. Sự việc liên quan đến vụ giảng viên đuổi sinh viên ra khỏi lớp học trực tuyến, có những lời lẽ xúc phạm khi đang giảng dạy.

“Giảng viên đã xin lỗi vì đã sử dụng ngôn ngữ không phù hợp với sinh viên. Ông hứa sẽ sử dụng một phương pháp linh hoạt hơn trong việc giảng dạy môn học. Ông cũng bày tỏ sự tiếc nuối vì sự việc này đã ảnh hưởng đến mọi người ”, nhà trường cho biết.

Người hướng dẫn xin lỗi vì đã đuổi học sinh khỏi các lớp học trực tuyến

Trước đó, ngày 17/9, một clip ghi lại lớp học trực tuyến của Khoa Điện – Điện tử, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM được đăng tải trên mạng xã hội.

Trong clip, khi nam giáo viên đang giảng bài thì một học sinh đã yêu cầu thầy dạy lại vì “trời mưa to quá nên em không nghe rõ, thầy có thể nói lại được không?”. Nam giảng viên sau đó hỏi tên sinh viên và nói: “Để thầy cho em ra khỏi lớp. Mưa to quá không biết học làm gì, đi ngủ đi, trời mưa to thì phải tự mang tai nghe mới vào được”. , nhưng nếu trời mưa to, tôi phải học lại bài giảng nhiều lần ”.

Dù được sinh viên giải thích là đeo tai nghe nhưng vẫn chưa rõ, nam giảng viên vẫn yêu cầu sinh viên nghỉ học và khóa tài khoản của sinh viên trong lớp.

Tiếp đó, nam giảng viên đe dọa sinh viên bằng những lời lẽ như: “Có thấy sinh viên vừa nói từ không nhớ không, tao bóp cổ chết hả?”. Ông cũng yêu cầu học sinh bật webcam “để nhìn trọn vẹn các giác quan, nhìn rõ mặt trong khung hình” và yêu cầu mỗi học sinh mở micro, nói một câu trong cấu trúc: “Em tên là Nguyễn Văn A, em có. đủ miệng. và tai, các giác quan như người bình thường ”.

Việc làm của cô giáo này khiến nhiều học sinh phẫn nộ. Trên mạng xã hội, nhiều bình luận chỉ trích lời lẽ phản cảm, không phù hợp sư phạm của giảng viên. Sau khi nắm được sự việc, Phòng Thanh tra Giáo dục và Khoa Quản lý, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật đã làm việc với các giảng viên liên quan đến clip. Dự kiến, lãnh đạo nhà trường và các bộ phận liên quan sẽ có buổi làm việc về vụ việc vào sáng thứ Hai 20/9.

Minh Anh

Cô giáo dạy Văn mắng học sinh trong giờ học trực tuyến?

Cô giáo dạy Văn mắng học sinh trong giờ học trực tuyến?

Những ngày qua, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook ở Quảng Trị đăng tải đoạn clip dài 6 phút, được cho là ghi lại những lời lẽ xúc phạm của một nữ giáo viên đối với học sinh trong giờ học trực tuyến.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/giang-vien-truong-dh-su-pham-ky-thuat-tp-hcm-xin-loi-sinh-vien-vu-duoi-ra-khoi-lop-online-776269.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button