Giáo Dục

Giáo dục STEM đã bắt đầu lan tỏa và có nền tảng phát triển vững

Chú thích ảnh
Học sinh chuẩn bị tham gia ngày hội STEM. Ảnh: HU

Ngày hội STEM được tổ chức theo hình thức “Mã nguồn mở” nhằm kết nối tất cả vào chuỗi và ghi nhận các sự kiện STEM trong chuỗi là một phần của ngày hội STEM toàn quốc do Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung ương Đoàn tổ chức. , Đại học Quốc gia Hà Nội để chỉ đạo tổ chức. Các đơn vị, địa phương tổ chức ngày hội STEM trong dịp này có thể gửi biểu trưng, ​​công nhận cũng như hướng dẫn làm triển lãm ảo trên nền tảng TECHFEST247 của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ngày hội STEM là hoạt động thường niên nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức xã hội về giáo dục STEM – một mô hình giáo dục hiện đại đã được triển khai tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sau một năm gián đoạn (2020) và một năm chỉ trực tuyến (2021) do tình hình đại dịch COVID-19, năm nay, sự kiện này trở lại với chủ đề “Vượt qua sự biến động”. Đặc biệt, nếu những năm trước, lễ hội chỉ tập trung vào một sự kiện diễn ra tại Hà Nội thì lần này, lễ hội bao gồm chuỗi hoạt động tại hơn 10 địa phương trên cả nước theo hình thức kết hợp trực tiếp. , Trực tuyến.

Phát biểu tại ngày hội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Đỉnh cho biết: “Giáo dục STEM đã bắt đầu có sức lan tỏa và tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển từ dưới lên. Chuyển đổi số là xu thế tất yếu, được Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xác định là giải pháp nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh, tồn tại và phát triển. Cách tiếp cận liên ngành, liên lĩnh vực thông qua giáo dục STEM là một cách tiếp cận phù hợp nhằm nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng về chuyển đổi số cho thanh thiếu niên ”.

Lần đầu tiên, có một diễn đàn riêng dành cho học sinh – từ thành thị đến nông thôn, miền núi, từ các trường chuyên danh tiếng đến trường làng – để giới thiệu các hoạt động câu lạc bộ và học tập theo định hướng STEM. rất đa dạng tại trường của mình.

Báo cáo của học sinh nêu rõ những thuận lợi và thách thức khi tiếp cận giáo dục STEM ở mỗi khu vực. Đặc biệt, sự góp mặt của các cựu học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi STEM quốc tế và đang nghiên cứu tại nước ngoài đã khích lệ tinh thần cho các em học sinh đam mê hoạt động giáo dục. Giáo dục STEM trong nước.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/giao-duc-stem-da-bat-dau-lan-toa-va-co-nen-tang-phat-trien-vung-20220520124912827.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button