Thế Giới

Giáo hoàng Francis xuất viện với nụ cười và câu nói đùa ‘tôi vẫn còn sống’

Giáo hoàng Francis xuất viện với nụ cười và câu nói đùa 'Tôi vẫn còn sống' - Ảnh 1.

Đức Thánh Cha Phanxicô xuất viện ngày 1 tháng 4

Nếm giáo hoàng Người đàn ông 86 tuổi nhập viện vào ngày 29 tháng 3 tại Bệnh viện Gemelli ở Rome vì khó thở. Các bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm phế quản và cần nhập viện. Đến lúc xuất viện, anh xuống xe và trò chuyện vui vẻ với đám đông đang chờ đợi bên ngoài bệnh viện.

Khi một người hỏi ngài cảm thấy thế nào, ngài cười và nói: “Tôi vẫn còn sống!”, theo AFP.

Sau khi khỏi bệnh, Giáo hoàng Francis đã trở lại Vatican để chuẩn bị cho tuần lễ quan trọng nhất của Cơ đốc giáo, Tuần Thánh. Phục Sinh.

giáo hoàng nhập viện sau khi tham dự một sự kiện thường lệ ở Quảng trường St Peter. Tình trạng của anh ấy được cải thiện sau khi bác sĩ điều trị cho anh ấy bằng thuốc kháng sinh.

Giáo hoàng Francis xuất viện với nụ cười và câu nói đùa 'Tôi vẫn còn sống' - Ảnh 2.

Giáo hoàng ra khỏi xe để nói chuyện với đám đông bên ngoài bệnh viện

Vào ngày 31 tháng 3, khi vẫn còn là một bệnh nhân, giáo hoàng đã đến thăm khoa ung thư nhi, phân phát những quả trứng màu sô cô la như truyền thống của dịp này. Phục Sinh và đặt tên thánh cho một bé trai mới sinh.

Ngày xuất viện, ngài đã đến thăm và chúc phúc cho nhiều bệnh nhân, ôm hôn và cầu nguyện cho cặp vợ chồng vừa mất đứa con gái vì bạo bệnh.

Đây là lần thứ hai Đức Phanxicô nhập viện kể từ năm 2021, khi người đứng đầu Tòa thánh trải qua ca phẫu thuật ruột kết cũng tại bệnh viện Gemelli.

Tình trạng sức khỏe của ông trong năm qua đang gây ra nhiều đồn đoán, trong đó có nghi vấn ông có thể đưa ra quyết định thoái vị do sức khỏe yếu như người tiền nhiệm. Bênêđictô XVI vào 2013.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-hoang-francis-xuat-vien-voi-nu-cuoi-va-cau-noi-dua-toi-van-con-song-185230401181445965.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button