Thể Thao

Giao lưu bóng đá hữu nghị chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị 

Chú thích ảnh
Các đại biểu tạo dáng chụp ảnh cùng các cầu thủ trước trận đấu. Ảnh: Phạm Kiên / phóng viên TTXVN tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, tham dự sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào; Đại diện Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào; Đại diện các sở, ban, ngành, trường học trên địa bàn thủ đô Viêng Chăn cùng đông đảo vận động viên, cổ động viên của 4 đội bóng đến từ các trường Cao đẳng Kỹ thuật Viêng Chăn – Hà Nội; Trường THPT Lào – Việt; Trường THPT Viêng Chăn – Hồ Chí Minh; Trường Song ngữ Lào – Việt Nguyễn Du và Trường THPT Viêng Chăn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Somphone Sondala, Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao Thủ đô Viêng Chăn cho biết, việc tổ chức giải bóng đá lần này là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng. 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Lào và Việt Nam.

Đồng chí nhấn mạnh, hai nước Lào – Việt Nam có mối quan hệ đặc biệt, luôn sát cánh bên nhau từ thời kỳ đấu tranh cứu nước đến thời kỳ hợp tác hữu nghị để cùng nhau xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh. . Sự đoàn kết, gắn bó và hữu nghị trong buổi giao lưu bóng đá hữu nghị hôm nay sẽ góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ Lào – Việt Nam.

Ngay sau lễ khai mạc, lần lượt các trận đấu được diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên là cán bộ, công nhân viên, giáo viên các cơ quan. Các cầu thủ đã có một trận đấu với tinh thần thể thao cao thượng và tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt Nam – Lào.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao cúp và cờ lưu niệm theo thứ tự nhất, nhì, ba, tư cho các đội.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/60-nam-quan-he-viet-nam-lao-giao-luu-bong-da-huu-nghi-chao-mung-nam-doan-ket-huu-nghi-20220922175226105.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button