Giải Trí

Giáo sư âm nhạc Vũ Hướng qua đời

[

Giáo sư âm nhạc Vũ Hưởng – bố MC Anh Tuấn – qua đời ngày 26/10 tại nhà riêng ở Hà Nội, hưởng thọ 87 tuổi.

Đẹp cho biết cha anh đã chết vì tuổi già. Trước khi mất, dù đã nghỉ hưu nhiều năm nhưng ông vẫn miệt mài nghiên cứu, hướng dẫn nhiều nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ.

Anh sinh năm 1934 tại Hà Nội, tham gia hoạt động văn nghệ thiếu nhi thủ đô từ nhỏ. Năm 1954, ông là diễn viên Tổng cục Chính trị. Năm 1956, khi đang theo học chuyên ngành Cello tại Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), ông được cử sang Bungari du học. Vị giáo sư từng cho biết, để bắt kịp bạn bè, ông đã luyện tập 12 tiếng mỗi ngày.

Giáo sư Vũ Hướng. Ảnh: Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Giáo sư Vũ Hướng. Ảnh: Học viện âm nhạc quốc gia việt nam

Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ tại Bulgaria, ông về công tác tại Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), từng đảm nhiệm chức vụ phó giám đốc. Ông là người có công đào tạo ra nhiều thế hệ hoa trà ở Việt Nam. Anh đã biểu diễn độc tấu và với nhiều dàn nhạc trong và ngoài nước.

Năm 2011, ông là người Việt Nam đầu tiên được nhận Huân chương Kiril Metodi hạng nhất, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Bulgaria.

Con trai duy nhất của anh – Anh Tuấn – học piano và cello từ nhỏ. Sau đó, anh nổi tiếng với vai trò MC của chương trình MTV, Trò chơi âm nhạc … GS Vũ Hướng từng cho biết, ông tự hào về cậu con trai năng động và tài năng của mình.

Hà Thu

.

Nguồn: https://vnexpress.net/giao-su-am-nhac-vu-huong-qua-doi-4377535.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button