Giáo Dục

Giáo viên Hà Nội đạt 6.5 IELTS được đi bồi dưỡng nước ngoài

Nếu đạt 6.5 IELTS, giáo viên THPT có thể tham gia khóa bồi dưỡng 14 ngày tại nước ngoài, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin.

Theo quyết định ngày 19-9 của UBND TP.Hà Nội, giáo viên tham gia tập huấn để hiểu và sử dụng hiệu quả hơn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh; nâng cao công nghệ ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

Thời gian đào tạo là 14 ngày, trong đó 5 ngày lý thuyết, 5 ngày thực hành và thảo luận, còn lại là các giờ thực hành. Chương trình đào tạo gồm 4 chuyên đề, lần lượt bồi dưỡng các kỹ năng đọc, viết, nghe, nói tiếng Anh ứng dụng công nghệ thông tin. Giáo viên được trực tiếp tham dự các bài giảng của giáo viên nước ngoài, thực hành xây dựng giáo án ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiếng Anh, trao đổi kinh nghiệm quốc tế về tổ chức các hoạt động dạy học kỹ năng.

Một giáo viên Trường Tiểu học Đan Phượng hướng dẫn học sinh trong tiết học ngày 10 tháng 2. Ảnh: Dương Tâm

Một giáo viên trường Tiểu học Đan Phượng hướng dẫn học sinh trong một tiết học ngày 10 tháng 2. Hình ảnh: Duong Tam

Căn cứ vào chương trình đã được phê duyệt, giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các cơ sở đào tạo có năng lực, năng lực biên soạn tài liệu, tổ chức tập huấn, bồi dưỡng đảm bảo hiệu quả, đúng quy định.

Tính đến hết năm học 2021-2022, đã có 3.649 giáo viên tiếng Anh được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bố trí các lớp IELTS để nâng chuẩn. Ngoài 3.649 giáo viên được đào tạo IELTS, 1.900 giáo viên tiếng Anh khác cũng được đào tạo để nâng cao trình độ quốc tế. Các giáo viên tiếng Anh tham gia nâng chuẩn đều đạt chuẩn theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc áp dụng cho giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Thanh Hằng

Nguồn: https://vnexpress.net/giao-vien-ha-noi-dat-6-5-ielts-duoc-di-boi-duong-nuoc-ngoai-4516601.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button