Tin Tức

Giáo viên, học sinh ở Hậu Giang được dùng thẻ viên chức, thẻ học sinh để qua chốt

TPO – Ngày 8/9, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang có công văn gửi Sở GD & ĐT và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc cho giáo viên, học sinh vùng giáp ranh qua trạm kiểm soát. Cách ly.

Theo đó, để tạo điều kiện và đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh đến trường khi vào năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho giáo viên, học sinh đang học tập, giảng dạy tại các trường giáp ranh giữa các huyện, thị xã. Các xã, thành phố trên địa bàn tỉnh được sử dụng CMND, thẻ HS công vụ khi qua các trạm kiểm soát dịch bệnh vùng giáp ranh trên địa bàn tỉnh để đến trường.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Hiệu trưởng các trường phê duyệt danh sách giáo viên, học sinh cư trú trên địa bàn khác nhưng dạy và học tại trường, về nhà trong ngày; đồng thời ký cam kết (dạy / học từ nhà đến trường và chuyển từ trường này sang nhà khác, không đi nơi khác) của các giáo viên và học sinh này trong việc chấp hành nghiêm các nguyên tắc phòng, chống COVID-19. 19.

Xây dựng kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 trong nhà trường, phải có phòng cách ly tạm thời để xử lý các trường hợp có triệu chứng ho, sốt, nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Phối hợp với ngành Y tế địa phương định kỳ khử trùng lớp học, giữ gìn vệ sinh môi trường thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, đeo khẩu trang; định kỳ phối hợp tổ chức thử nghiệm.

Chỉ đạo bố trí lực lượng hướng dẫn phụ huynh đưa, đón học sinh đúng nơi quy định, tránh tập trung đông người trước cổng trường. Phối hợp với ngành Y tế triển khai tiêm chủng cho toàn bộ giáo viên theo quy định …

Giáo viên và học sinh ở Hậu Giang được sử dụng thẻ công chức, thẻ học sinh để vượt qua khóa ảnh 1

Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT Hậu Giang, các cấp học phổ thông, THCS tựu trường sớm nhất vào ngày 9-9 và khai giảng vào ngày 12-9.

Trước đó, căn cứ vào nhu cầu cấp thiết của cán bộ quản lý, giáo viên của tỉnh hiện đang cư trú tại các tỉnh / thành khác muốn về Hậu Giang chuẩn bị cho năm học 2021-2022, ngày 7-9, Ban chỉ đạo THADS TP. -19 phòng, chống tỉnh Hậu Giang ban hành kế hoạch đón cán bộ quản lý, giáo viên cư trú ngoài tỉnh về Hậu Giang, thực hiện từ ngày 07/9 đến ngày 09/9/2021.

Đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên các trường tiểu học, THCS, THPT có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang, đang sinh sống, công tác và giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và hiện đang cư trú trên địa bàn TP. Cần Thơ, tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Kiên Giang.

Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy các cấp tiểu học, THCS, THPT không có hộ khẩu thường trú tại Hậu Giang, ngoại tỉnh nhưng đang công tác, giảng dạy tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Số cán bộ quản lý và giáo viên đón về là 118 người. Trong đó, Cần Thơ 89 người, Kiên Giang 18 người, Sóc Trăng 11 người. Tất cả đều phải tuân thủ các điều kiện về phòng, chống COVID-19 trong quá trình di chuyển theo hướng dẫn của ngành y tế…

Đến nay, Hậu Giang đã có 466 ca mắc COVID-19, 371 ca đã khỏi, 2 ca tử vong, 1 ca tử vong sau khi chuyển lên tuyến trên điều trị. Theo báo cáo đánh giá của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch COVID-19 của các tỉnh, thành phố, Hậu Giang là 1 trong 8 tỉnh cơ bản khống chế tốt dịch.

Canh Ky

.

Nguồn: https://tienphong.vn/giao-vien-hoc-sinh-o-hau-giang-duoc-dung-the-vien-chuc-the-hoc-sinh-de-qua-chot-post1374026.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button