Thế Giới

Giáo viên không tắt vòi nước suốt ba tháng để ‘chống Covid-19’

Một giáo viên ở Nhật Bản đã mở đường ống cấp nước hồ bơi trong 3 tháng vì nghĩ rằng nó sẽ giúp ngăn chặn Covid-19, chất gây lãng phí 4 triệu lít nước.

Akira Kojiri, một quan chức của ủy ban giáo dục thành phố Yokosuka, cho biết vào ngày 22 tháng 4 rằng một giáo viên đã mở cửa cung cấp nước hồ bơi tại một trường học từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9 năm 2021.

“Giáo viên này cho rằng thêm nước ngọt vào hồ bơi là một mẹo nhỏ giúp duy trì chất lượng nước và thậm chí còn giúp ngăn ngừa Covid-19thay vì sử dụng clo và máy lọc nước, ”Kojiri nói.

Các đường ống cấp nước được duy trì hoạt động liên tục trong ba tháng tại một trường trung học ở Yokosuka, Nhật Bản.  Ảnh: Yokosuka Board of Education.

Các đường ống cấp nước được duy trì hoạt động liên tục trong ba tháng tại một trường trung học ở Yokosuka, Nhật Bản. Hình ảnh: Hội đồng giáo dục Yokosuka.

Các nhân viên khác của trường đôi khi nhận thấy vòi đã mở và khóa, nhưng giáo viên đã mở lại sau đó. Hành động này đã lãng phí hơn 4 triệu lít nước trong ba tháng, đủ để làm đầy bể bơi 11 lần.

Chính quyền thành phố Yokosuka ở tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, yêu cầu giáo viên nói trên và hai giám thị trả một nửa số tiền nước là 3,5 triệu yên (27.000 USD). “Chúng tôi xin lỗi sâu sắc người dân vì đã gây ra thiệt hại tài chính cho thành phố”, chính quyền Yokosuka cho biết.

Nguyễn Tiến (Dựa theo AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/giao-vien-khong-tat-voi-nuoc-suot-ba-thang-de-chong-covid-19-4454839.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button