Thế Giới

Giáo viên không tiêm vaccine, 12 học sinh Mỹ bị lây nhiễm COVID-19

Hôm qua, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã công bố thông tin trên.

Sự việc xảy ra tại một trường học ở ngoại ô San Francisco. 8/10 học sinh ngồi bàn trước có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, tỷ lệ lây nhiễm lên đến 80%.

CDC Hoa Kỳ Đây là một ví dụ điển hình về tầm quan trọng của việc bảo vệ học sinh khi chúng đi học trở lại và trẻ em cũng cần được tiêm chủng đầy đủ.

Hiện tại, Hoa Kỳ đang chứng kiến ​​sự gia tăng số ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em. Tuần trước, cả nước đã chứng kiến ​​hơn 180.000 trường hợp nhiễm COVID-19 ở trẻ em, tăng so với khoảng 38.000 vào cuối tháng trước.

Hiện ở Mỹ chưa có vắc xin phòng bệnh COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi nên các chuyên gia y tế khuyến cáo, việc đeo khẩu trang là điều cần thiết để phòng chống dịch.

Ông James Conway – Đại học Wisconsin-Madison, Hoa Kỳ cho biết: “Có hai việc cần phải làm trong năm học mới này: tiêm chủng cho trẻ lớn hơn và đeo khẩu trang cho tất cả học sinh và nhân viên để duy trì một môi trường an toàn cho trẻ tiếp tục đến trường.”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/giao-vien-khong-tiem-vaccine-12-hoc-sinh-my-bi-lay-nhiem-covid-19-2021082820113102.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button