Giáo Dục

Giáo viên Lịch sử giúp học sinh ôn tập hiệu quả giai đoạn nước rút

Video cô giáo Lê Thị Mỹ Dung, Giáo viên Lịch sử, Trường THPT Phan Đình Phùng (Q.Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ:

Cô giáo Lê Thị Mỹ Dung cho biết: “Ở giai đoạn này, học sinh cần nắm chắc cấu trúc đề thi, bám sát ma trận đề tham khảo đã được Bộ GD-ĐT công bố trước đó. Lượng kiến ​​thức xuất hiện trong đề thi tốt nghiệp THPT phân bố đều với nội dung SGK Lịch sử lớp 12. Còn lại khoảng 4 câu hỏi nằm trong chương trình sách giáo khoa Lịch sử lớp 11.

Theo cô giáo Lê Thị Mỹ Dung, đề thi Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ có 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu (trong khoảng 30 – 35 câu), vận dụng, vận dụng cao (khoảng 5 câu hỏi). còn lại). Như vậy, học sinh nắm chắc kiến ​​thức cơ bản hoàn toàn đạt mức 8 – 8,5 điểm. Những câu có tính ứng dụng và vận dụng cao dành cho các bạn học sinh muốn đăng ký xét tuyển đại học.

Trong giai đoạn nước rút hiện nay, cô giáo Lê Thị Mỹ Dung khuyên học sinh nên theo từ khóa sự kiện. Một cách học khác mà cô Mỹ Dung cho là khá hiệu quả là học theo nhóm hoặc kết hợp học với sơ đồ tư duy.

“Sau mỗi chuyên đề, học sinh có lịch ôn tập và kiểm tra cùng nhau, điều này sẽ bổ sung kiến ​​thức rất hiệu quả. Bên cạnh đó, việc các em ôn luyện thường xuyên còn giúp các em nắm chắc kiến ​​thức cơ bản và sẽ có được kết quả như mong muốn trong kỳ thi sắp tới ”, cô giáo Lê Thị Mỹ Dung nhấn mạnh.

Cô giáo Lê Thị Mỹ Dung cho biết, SGK Lịch sử lớp 12 là kênh thông tin thân thiện và hiệu quả nhất vì đề thi bám sát kiến ​​thức cơ bản trong SGK.

“Hiện nay, có một bộ phận học sinh khá thờ ơ với sách giáo khoa hoặc chưa khai thác hết kiến ​​thức của bộ sách này. Lời khuyên của tôi dành cho các em học sinh là trước khi lên diễn đàn học tập hay các tài liệu tham khảo khác, hãy sử dụng SGK Lịch sử lớp 12 như một tài liệu tham khảo thân thiện ”, cô Lê Thị Mỹ Dung cho biết. .Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/giao-vien-lich-su-giup-hoc-sinh-on-tap-hieu-qua-giai-doan-nuoc-rut-20220624180840008.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button