Giáo Dục

Giáo viên Ngữ văn nêu bí quyết lấy điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Video cô Nguyễn Thị Phương Lan, Giáo viên Ngữ văn, Trường THCS Giảng Võ (Q.Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ:

Theo cô Nguyễn Thị Phương Lan, dù được khuyến cáo nhưng khi làm bài môn Ngữ văn, học sinh vẫn mắc lỗi, nhất là những câu hỏi nhỏ. Nếu chú ý, học sinh sẽ “không bị mất điểm oan” ở phần này.

Thứ nhất, học sinh thường không phân tích kỹ câu hỏi nên trả lời sai hoặc không đúng trọng tâm câu hỏi. Vì vậy, việc đầu tiên khi làm bài là phân tích kỹ đề. Các em cần gạch chân những từ quan trọng và đảm bảo hoàn thành các yêu cầu được đưa ra. Luôn nhớ viết đoạn văn với hình thức chính xác.

Thứ hai, bạn phải tạo bản nháp. Đây là một “lỗi” phổ biến, nếu không làm sẽ rất dễ bị mất điểm, nên viết câu mở bài, câu kết bài và ghi kiến ​​thức tiếng Việt vào giấy nháp, sau khi làm bài xong phải đọc lại. một lần nữa. đồng thời. , phải chú thích đầy đủ kiến ​​thức tiếng Việt.

Để giúp học sinh đạt điểm cao và tạo thiện cảm với giám khảo, cô Nguyễn Thị Phương Lan tiết lộ: “Cấu trúc đề thi gồm những câu hỏi nhỏ trong văn và ngoài văn bản. Tôi muốn nhấn mạnh câu hỏi ngoài văn gắn với phần Nghị luận xã hội, đòi hỏi thí sinh phải có kiến ​​thức thực tế. Để có tài liệu soạn tốt phần này, học sinh cần có kiến ​​thức từ chương trình thời sự, thông qua việc đọc, nghe và quan sát thế giới xung quanh.

Theo cô Nguyễn Thị Phương Lan, để bài Văn thuyết phục thì phải theo dõi được mạch chảy của bài viết. Mạch phải theo các bước do giáo viên hướng dẫn. HS chú ý dùng từ nối câu, đoạn văn. Đồng thời, biết sử dụng các thao tác lập luận hợp lí, vừa đủ và không viết quá số trang. Đây là yêu cầu cần thiết với môn Xã hội.

“Mặc dù đã ‘đầy đủ’ với đánh giá, hãy dành thời gian để xem tin tức hoặc lên internet để đọc báo chính thống. Đây là những ví dụ để bạn đưa vào Bài giảng xã hội của mình. Bằng chứng mới, hơi thở cuộc sống, dễ gây thiện cảm với người dạy ”, cô Nguyễn Thị Phương Lan nhấn mạnh.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/giao-vien-ngu-van-neu-bi-quyet-lay-diem-cao-trong-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-20220530110448613.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button