Giáo Dục

Giáo viên ở lại trường theo hình ‘3 tại chỗ’ để đảm bảo an toàn mùa dịch Covid-19

Đây là giải pháp được huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An thực hiện sau khi có quyết định cho học sinh đi học trở lại.

Ngày 8/9, 74 trường tiểu học, trung học cơ sở và nhiều trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Thanh Chương đã đón học sinh trở lại. Quyết định được đưa ra sau hơn 2 tuần, huyện này thực hiện nghiêm túc việc dẹp xã theo Chỉ thị 16 và nay đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 19.

Bước vào năm học mới, có hơn 60 giáo viên sống trong vùng dịch và phải đi thực tập từ xa theo Chỉ thị 16. Để đảm bảo đủ giáo viên, số giáo viên này sẽ ở lại trường theo mẫu. “3 chỗ”.

Tại Trường THCS Thanh Giang, có 10/21 giáo viên thuộc diện này. Trong đó, có trường hợp cả hai vợ chồng phải ở lại trường vì gia đình đang sinh sống tại huyện Nam Đàn – địa phương vẫn đang thực hiện Chỉ thị 16.

Cô giáo 'cấp 3 tại chỗ' dạy trực diện ở Nghệ An
Giáo viên túc trực tại trường để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện “3 tại chỗ”, có cô giáo phải cùng mẹ đưa đón con 4 tuổi đến trường. Chồng chị đang làm ăn trong Nam, cháu lớn phải nhờ ông bà nội chăm sóc.

Theo các cô giáo, những ngày xa gia đình rất vất vả, khó khăn nhưng để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, an toàn cho bản thân, gia đình và các em học sinh đều ủng hộ, chia sẻ điều này.

Cô giáo 'cấp 3 tại chỗ' dạy trực diện ở Nghệ An
Giáo viên dạy nấu ăn tại trường.

Thanh Hung

Kiểm điểm giáo viên đi tỉnh ngoài không lý do

Kiểm điểm giáo viên đi ngoại tỉnh không lý do

Sở GD & ĐT Cà Mau yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức kiểm điểm, xử lý các trường hợp tự ý bỏ học không có lý do chính đáng và không được cấp có thẩm quyền cho phép.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/giao-vien-o-lai-truong-theo-hinh-3-tai-cho-de-dam-bao-an-toan-mua-dich-covid-19-773434.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button