Giáo Dục

Giáo viên Thuận Thành số 1 tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Trước tình hình Bắc Ninh tiếp tục gia tăng số người nhiễm vi rút Covid-19, nhiều thầy cô giáo ở Thuận Thành đã tình nguyện đồng hành, hỗ trợ lực lượng y tế tham gia chống dịch. Trong số đó, có những giáo viên thuộc diện F2 vừa hết thời gian cách ly.

Ngay sau khi được tập huấn kiến ​​thức về phòng chống dịch Covid-19 và nhập dữ liệu, ngày 26/5, 12 giáo viên Trường THPT Thuận Thành số 1 đã lập tức lên đường hỗ trợ các bác sĩ tại các điểm nóng theo hướng dẫn. kêu gọi toàn dân chung tay chống dịch.

Bắc Ninh: Hết cách ly, nhiều giáo viên vào 'điểm nóng' hỗ trợ bác sĩ chống dịch

Cô giáo ở Thuận Thành (Bắc Ninh) hỗ trợ nhân viên y tế chống dịch

Hiệu phó nhà trường Lê Nho Duy cho biết, nhiều giáo viên này trước đây thuộc diện F2 nhưng hết thời gian cách ly đã tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch. Nhiệm vụ của các giáo viên là hỗ trợ tổ xét nghiệm của Trung tâm Y tế huyện Thuận Thành trong việc nhập dữ liệu.

“Các thầy cô đều rất tự nguyện, không ngại khó, ngại khổ chung tay chống dịch. Khi biết ngành Y tế đang rất thiếu lực lượng hỗ trợ để chia sẻ công việc, các thầy cô không ngần ngại đăng ký tham gia ”.

Bắc Ninh: Hết cách ly, nhiều giáo viên vào 'điểm nóng' hỗ trợ bác sĩ chống dịch

Giáo viên túc trực hỗ trợ nhập dữ liệu

Tham gia hỗ trợ cán bộ y tế nhập dữ liệu đến tận khuya, dù cường độ làm việc liên tục nhưng thầy Nguyễn Đăng Đức (Trường THPT Thuận Thành số 1) bức xúc cho biết: “Không ổn vì công việc không ổn. hơi vội nên mọi người cần cố gắng hơn một chút ”.

Từng nằm trong diện F2, sau khi khai báo và biết mình đủ điều kiện đăng ký, anh Đức không ngần ngại xung phong tham gia.

Bắc Ninh: Hết cách ly, nhiều giáo viên vào 'điểm nóng' hỗ trợ bác sĩ chống dịch

Làm việc ở “điểm nóng” nhưng giáo viên sẵn sàng tham gia

Dù nhận được lời đề nghị đi hỗ trợ tại “điểm nóng” trước giờ khởi hành chưa đầy một tiếng nhưng anh Đức và các đồng nghiệp luôn sẵn sàng lên đường.

“Mỗi xã lấy mẫu khoảng 3.000 – 4.000 mẫu. Vì vậy, nhân viên y tế phải làm việc liên tục trong nhiều giờ cho đến khi thu thập hết các mẫu bệnh phẩm.

Dù thời tiết nắng nóng, mệt mỏi nhưng không ai dám nghỉ. Tất cả đều đang cố gắng chạy đua với thời gian vì lực lượng y tế khá mỏng. Chúng tôi cũng không dám nghỉ để chia sẻ những khó khăn chung trong cuộc chiến chống dịch của quê hương ”.

Không chỉ Trường THPT Thuận Thành số 1, trước đó, nhiều giáo viên tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Thuận Thành cũng sẵn sàng chung tay hỗ trợ ngành y tế. Không chỉ tham gia đánh máy, nhập dữ liệu, nhiều giáo viên còn trực tiếp tham gia tổ hậu cần, phục vụ bữa ăn cho các nhân viên y tế đang tham gia chống dịch.

Giai đoạn khiêu vũ

7 giờ không ngừng nghỉ của thầy và trò trường Y tại 'điểm nóng' Bắc Giang

7 giờ không ngừng nghỉ của thầy và trò trường Y tại ‘điểm nóng’ Bắc Giang

Nhận được lời kêu gọi lên đường ủng hộ điểm nóng Bắc Giang, nhiều sinh viên, giảng viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã không quản ngại khó khăn lên đường. Trong số đó, có những người đã 4 lần tham gia chống dịch.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/giao-vien-thuan-thanh-so-1-tinh-nguyen-tham-gia-chong-dich-covid-19-740318.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button