Giáo Dục

Giáo viên Toán giúp học sinh lấy điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Theo các giáo viên, đây là giai đoạn học sinh lớp 9 cần hệ thống kiến ​​thức và phải thuần thục các kỹ năng giải toán. Tuy nhiên, để đạt điểm cao môn này, học sinh cần nắm được một vài kỹ năng để sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội – nơi được dư luận cho là nóng hơn cả tuyển sinh đại học.

Cô Đào Hoàng Lan cho biết: Ở môn toán, cũng như các môn học khác, kỹ năng đầu tiên học sinh cần có là đọc hiểu và phân bổ thời gian. Ví dụ, học sinh có 3 đoạn đọc, từ đầu đến cuối. Họ phải quyết định câu nào nằm trong khả năng của họ để thực hiện trước. Học sinh cần phân bổ thời gian cho từng câu hỏi và dạng bài. Nếu những câu hỏi, dạng bài đó vượt quá khung thời gian cho phép thì phải mạnh dạn cắt bớt để chuyển sang bài khác.

Điểm lưu ý tiếp theo mà cô Hoàng Lan chỉ ra là cách trình bày bài. “Hiện tại, lượng kiến ​​thức học sinh tiếp thu tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, khi kiểm tra, học sinh thường mắc lỗi về cách trình bày. Tôi vẫn nói với học sinh, khi giải một bài toán hay một bài văn đều có câu mở đầu và câu kết bài. Nghĩa là học sinh phải quen với việc trình bày có phần mở đầu, thân bài, kết bài để tạo thiện cảm cho người đọc ”, cô Hoàng Lan nói.

Sau khi đọc câu hỏi sau, học sinh bắt đầu giải quyết vấn đề và chú ý đến việc giới thiệu và sử dụng các ký hiệu rõ ràng. Mỗi bước giải, học sinh cần nhớ lại những kiến ​​thức mình áp dụng để đảm bảo không làm sai. Cuối mỗi bài học sinh phải có phần kết luận. Bạn nên kiểm tra câu trả lời của bạn một cách chi tiết.

Cô Đào Hoàng Lan cũng chỉ ra 4 câu hỏi giúp học sinh đạt điểm cao. Và theo bà, đây chính là “cái bẫy” của đơn vị phát hành. Vì vậy, học sinh cần chú ý 4 câu hỏi sau:

Bài số I và điểm số 3 có nửa điểm, nhưng sẽ có 1/4 điểm khó.

Bài 2, toán thực hành. Học sinh thường mắc lỗi trong câu trả lời của họ và sử dụng ký hiệu “gần đúng”.

Bài 3 là bài đồ thị hàm số. Học sinh thường bị mất 1/4 điểm do không có sự liên hệ giữa tọa độ giao điểm của 2 đồ thị với nghiệm của phương trình tọa độ giao điểm.

Bài cuối cùng là bài hình học với tỷ lệ 1/4.

Lưu ý cuối cùng đối với môn Toán mà cô Hoàng Lan đưa ra chính là tinh thần. “Tinh thần rất quan trọng. Thời gian học là lúc bạn phải nỗ lực hết mình. Bạn phải sợ học. Nhưng khi đã bước vào phòng thi thì không nên sợ nữa. Đặc biệt, trước ngày thi, học sinh không nên ôm vở ôn tập từ sáng đến tối mà chỉ ôn tập trong đầu. Chỉ khi tâm trí thoải mái thì bạn mới tự tin. Tự tin như vậy là cách tốt nhất để thể hiện tác phẩm của mình ”, bà Hoàng Lan nhấn mạnh.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/giao-vien-toan-giup-hoc-sinh-lay-diem-cao-trong-ky-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-20220528162051214.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button