Giáo Dục

Giáo viên Toán giúp thí sinh lấy điểm cao môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cô giáo Nguyễn Thị Diệu Anh, Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ về cách làm toán:

Theo cô giáo Nguyễn Thị Diệu Anh, để đạt điểm cao môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, với 35-45 phút đầu tiên, học sinh phải làm từ 35-37 câu trong đề thi. Các câu hỏi này thuộc phần kiến ​​thức cơ bản, mỗi câu hỏi chỉ có 1 hoặc nhiều nhất là 2 đơn vị kiến ​​thức. Để làm được các câu hỏi này, học sinh không cần sử dụng máy tính cầm tay. Sử dụng đến đâu thì vẫn phải nắm chắc kiến ​​thức đến đó thì mới làm được phần tiếp theo (câu vận dụng).

Tuy nhiên, cô Nguyễn Thị Diệu Anh đặc biệt lưu ý phần này: Nếu học sinh không ôn luyện kỹ các kiến ​​thức cơ bản sẽ dẫn đến hiểu sai câu hỏi và trả lời thành câu trả lời ồn ào. Những câu trả lời gây hoang mang này chủ yếu dựa trên những lỗi sai cơ bản của học sinh. Học sinh luyện tập tốt các câu hỏi này sẽ hy vọng đạt điểm cao.

Những câu hỏi dưới đây nhằm phân loại học sinh, cô Nguyễn Thị Diệu Anh cho biết: “Các em cần dành 45-55 phút cho các câu hỏi sau. Ở loạt câu hỏi còn lại, nếu đang làm bài mà gặp câu hỏi khó, thí sinh cần dừng lại và xem lại theo quy tắc: Câu nào thuộc lớp bài toán quen thuộc trước, câu hỏi lạ làm sau. Trong khi các em bình tĩnh, trả lời đúng các câu hỏi trong phạm vi của mình sẽ mang lại kết quả tốt ”.

Cô Nguyễn Thị Diệu Anh cho rằng: Nên chia học sinh theo 3 mức độ với các câu hỏi này: Thứ nhất, học sinh chọn cách làm bài quen thuộc, đã được ôn luyện để giải như đã nêu ở trên. Đây là những câu hỏi chủ yếu kiểm tra học sinh vận dụng nhiều kiến ​​thức và kỹ năng một cách chính xác. Loại câu thứ hai là dạng bài đòi hỏi học sinh phải có trực giác nhạy bén, trí thông minh và khả năng liên kết các tham số thông tin. Từ bài toán lạ, các em phát hiện bài toán quen thuộc để làm và chọn đáp án. Mức độ 3 đối với mỗi học sinh thực ra là một câu loại 2, nhưng mấy phút sau không tìm được link và lời giải nên đành bỏ ngang. Ở phần cuối này, các học sinh trở về nên cố gắng tập trung vào các trường hợp riêng lẻ, cố gắng loại trừ và các mẹo sử dụng máy tính để có thể chọn một câu trả lời phù hợp với câu hỏi của họ. Câu hỏi trắc nghiệm có 4 lựa chọn. Học sinh cần chia nhỏ thời gian làm bài, không được bỏ qua bất kỳ câu hỏi nào trong bài thi dù đó là câu hỏi lạ.

Cô Diệu Anh cũng cho biết thêm: “Học sinh đạt điểm xuất sắc thường luyện rất nhanh và chính xác 35-37 câu hỏi đầu tiên với thời gian ít hơn nhiều so với thời gian chấm tối đa từ 35 đến 45 phút, để có thể dành nhiều thời gian cho những câu hỏi vận dụng tính phân loại. . ”Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/bi-kip-chon-cau-phan-bo-thoi-gian-de-dat-diem-cao-mon-toan-ky-thi-tot-nghiep-thpt-20220623112312759.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button