Giáo Dục

Giáo viên TP.HCM kêu gọi mua máy thở, mở siêu thị 0 đồng cho người dân nghèo

Trong 2 tháng qua, hơn 60 tấn gạo, gần 100 tấn chuối và nhiều tấn lương thực, thực phẩm khác đã được thầy Phùng An Hùng và những người bạn trao tặng miễn phí cho người nghèo tại các huyện của TP. Thành phố. HCM.

Là giáo viên một trường THPT tại TP.HCM, trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, chứng kiến ​​cảnh nhiều người vất vả khi cơm không đủ no, anh Phùng An Hùng và vợ là cô giáo Nguyễn Thị Mộng Thủy “bó tay. “” Tìm cách giúp đỡ.

Có vườn chuối trồng ở Đồng Nai để xuất khẩu, đầu tháng 7, vợ chồng anh quyết định thu hoạch, đồng thời thu mua gần 100 tấn chuối của người dân địa phương để đưa về TP.HCM miễn phí. cho công dân.

Trao tận tay người nghèo, chị Thủy nhiều lần rơi nước mắt vì xót xa khi thấy những người tàn tật vốn đã chật vật mưu sinh nay lại càng khó khăn hơn vì dịch bệnh. Vì vậy, chị đã bàn với chồng tiếp tục quyên góp những nhu yếu phẩm khác để tặng những người khó khăn.

Trên chiếc xe ba gác, hai vợ chồng chất gạo, trứng, chuối, rau,… đi từng điểm tìm người gặp khó khăn.

“Đi đến những nơi có người khuyết tật sinh sống, chúng tôi nhận thấy, dù có nhiều nơi phát đồ ăn miễn phí nhưng người khuyết tật không thể đi quá xa. Vì vậy, chúng tôi đặt ra mục tiêu cố gắng đi đến từng con hẻm sâu để chuyển đến tận tay những người có nhu cầu ”.

Giáo viên TP.HCM hỗ trợ người nghèo và bệnh nhân Covid-19

Những món quà được trao tận tay người dân

Ban đầu chỉ có một đôi xe ba gác chạy khắp 24 quận, huyện của TP.HCM. Tuy nhiên, khi biết câu chuyện của họ, bạn bè và các mạnh thường quân cũng ngỏ ý muốn chung tay.

“Siêu thị 0 đồng di động” ra đời nhận được nhiều sự chung tay của mọi người cả về vật chất và sức lực.

Hiện tổ của anh Hùng có 12 người làm nhiệm vụ bốc xếp hàng hóa; 12 người làm công việc hậu cần, đóng gói.

12 phương tiện gồm xe ba bánh, ô tô 5 chỗ, ô tô bán tải, xe máy chạy vào các ngõ nhỏ… cũng được huy động.

Hàng ngày, từ 6h sáng, đội hậu cần sẽ chia hàng, xếp vào bao rồi chất lên xe. Sau đó, đội giao hàng sẽ giao hàng cho họ.

Trước đó, họ cũng phải xác minh và lên danh sách trước những người cần hỗ trợ. Các kênh liên lạc trên mạng xã hội cũng được bố trí nhân viên thường xuyên để đảm bảo đáp ứng ngay lập tức khi ai đó cần hỗ trợ khẩn cấp.

Những trường hợp này thường là phụ nữ mang thai thiếu ăn, vùng có người già neo đơn hoặc trẻ em mất người thân trong đợt đại dịch.

Giáo viên TP.HCM hỗ trợ người nghèo và bệnh nhân Covid-19

Nhóm điều động xe ba gác, ô tô 5 chỗ, ô tô bán tải, xe máy chạy vào các con hẻm nhỏ.

“Hiện 12 thành viên của nhóm vẫn đang tiếp tục vận chuyển hàng hóa đi 24 quận, huyện. Vào tháng 7, việc vận chuyển hàng hóa của nhóm dễ dàng hơn, vì vậy mỗi đội sẽ bao phủ một huyện trong một ngày.

Tuy nhiên, tháng 8, di chuyển khó khăn nên phải mất 3 ngày mới đến một huyện. Cả nhóm đã phải cố gắng rất nhiều, làm việc không ngừng nghỉ trong thời gian này để kịp thời đưa lương thực đến cho bà con ”, bà Thủy thông tin.

Tính đến nay, nhóm đã hỗ trợ 60 tấn gạo và nhiều tấn lương thực, thực phẩm khác cho khoảng 2.000 người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thành phố.

Giáo viên TP.HCM hỗ trợ người nghèo và bệnh nhân Covid-19

Cô giáo phát động vận động “Giúp em thở”

Là người tích cực trong các hoạt động từ thiện, khi dịch bệnh bùng phát, thầy giáo Võ Anh Triết (TP HCM) đã quyết định đứng ra kêu gọi phụ huynh, bạn bè, học sinh cũ, … chung tay. cho chiến dịch “Giúp tôi thở”.

“Bệnh nhân nặng cần thở máy nhưng tình trạng ngày càng khó. Nếu họ không thở được, họ sẽ không sống sót. Suy nghĩ duy nhất của tôi lúc đó là giúp họ thở. Vì vậy, tôi đứng ra kêu gọi quyên góp khẩn cấp để hỗ trợ bệnh nhân Covid-19 bị nặng ”, ông Triết nói.

Sau đó, anh Triết đã chia sẻ mong muốn của mình trên trang cá nhân. Biết được thông tin này, nhiều phụ huynh và cựu học sinh khắp nơi đã chung tay ủng hộ.

Chỉ sau 5 ngày kêu gọi, anh Triết đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến 170 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được anh ta dùng để mua máy thở dòng cao và 1.000 khẩu trang N95 gửi Bệnh viện Chợ Rẫy.

Giáo viên TP.HCM hỗ trợ người nghèo và bệnh nhân Covid-19

Trao tặng máy thở oxy lưu lượng cao cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đến giữa tháng 8, nhận thấy nhu cầu cần bình oxy cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện dã chiến, anh Triết tiếp tục mở chương trình “Bình oxy cho em” để kêu gọi mọi người chung tay cung cấp bình oxy cho bệnh nhân. bệnh nhân đang điều trị Covid-19.

Sau 2 ngày kêu gọi, số tiền nhận được là hơn 180 triệu đồng. Phần lớn số tiền này dùng để cung cấp ôxy cho Bệnh viện dã chiến 16 trong 45 ngày, mỗi ngày cung cấp 50 bình ôxy; phần còn lại (hơn 30 triệu) được trích mua 1.200 lít cồn y tế để tặng Bệnh viện dã chiến TP.

Giáo viên TP.HCM hỗ trợ người nghèo và bệnh nhân Covid-19

Nhóm của anh Triết sẽ cung cấp 50 bình ôxy cho Bệnh viện dã chiến 16 mỗi ngày.

Giáo viên TP.HCM hỗ trợ người nghèo và bệnh nhân Covid-19

1.200 lít cồn y tế đã được trao tặng cho Bệnh viện dã chiến 6.

Tính đến nay, chiến dịch đã được thực hiện tròn một tuần. Anh Triết hy vọng chuyến thứ 45 sẽ là chuyến xe cuối cùng đưa ôxy đến cho bệnh nhân Covid-19.

“Trong suốt thời gian qua, điều khiến tôi cảm động nhất là sự sẵn lòng chia sẻ của mọi người. Số tiền quyên góp được cũng vượt dự tính ban đầu. Mọi người đều chia sẻ với nhau bằng trái tim nhân hậu, ấm áp, dù đó là người mà họ không hề quen biết. Với tinh thần tương thân tương ái đó, tôi tin rằng Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng đại dịch này ”, ông Triết chia sẻ.

Thúy Nga

Cô giáo Hà Nội bán hết nương ngô ủng hộ Bắc Giang chống dịch

Cô giáo Hà Nội bán hết nương ngô ủng hộ Bắc Giang chống dịch

Bán hết rẫy ngô, mở lớp dạy trực tuyến qua Zoom, …, toàn bộ số tiền hơn 230 triệu đồng được thầy Ngô Văn Minh, giáo viên Trường THCS Archimedes Academy (Hà Nội) mua thiết bị y tế để. chuyển tới. Trung tâm phòng dịch Bắc Giang.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/giao-vien-tp-hcm-keu-goi-mua-may-tho-mo-sieu-thi-0-dong-cho-nguoi-dan-ngheo-771174.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button