Giáo Dục

Giáo viên trường Việt Úc mắc Covid-19, 100 thầy trò thành F1

Trường Quốc tế Việt Úc TP.HCM đang đề xuất cho học sinh F1 được cách ly tại khách sạn thay vì khu cách ly tập trung.

Tối 1/6, đại diện Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) xác nhận, một giáo viên nước ngoài của trường đã mắc bệnh Covid-19. Người này dạy chương trình Cambridge tại cơ sở 3/2 (Q.10, TP.HCM), cùng tầng tại tòa nhà Riviera Point (Q.7) với vụ việc được thông báo ngày 29/5.

Trường Quốc tế Việt Úc xác định hơn 100 học sinh, giáo viên, nhân viên là F1 của trường hợp này.

Giáo viên nước ngoài nhiễm Covid-19, 100 giáo viên và học sinh trở thành F1

Trường Quốc tế Việt Úc Cơ sở 3/2, Q.10, TP.HCM.

Đại diện nhà trường giải thích rằng trường đã chuyển hoạt động giảng dạy sang hình thức trực tuyến từ ngày 10 tháng 5. Tuy nhiên, trong các ngày 19/5, 21/5 và 26/5, kỳ thi Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông Quốc tế (IGCSE) đã diễn ra tại cơ sở 3/2 của trường theo lịch của Hội đồng Khảo thí Đại học Quốc tế. Cambridge.

Ngày 19/5, các giáo viên có Covid-19 làm nhiệm vụ giám sát kỳ thi nên liên hệ với học sinh và đồng nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, giáo viên này không đeo khẩu trang nghiêm ngặt.

Phía nhà trường cho biết đang làm việc với cơ quan chức năng để bố trí cho học sinh F1 cách ly tại khách sạn. Nhà trường sẽ đài thọ mọi chi phí cách ly, ngoại trừ mọi chi phí cá nhân phát sinh.

Hàng nghìn giáo viên và học sinh trên khắp cả nước phải rơi vào cảnh cô lập vì Covid-19

Hàng nghìn giáo viên và học sinh trên khắp cả nước phải rơi vào cảnh cô lập vì Covid-19

Hàng nghìn giáo viên, học sinh ở các địa phương trên cả nước đã phải đi cách ly tập trung do liên quan đến vụ Covid-19. Trong số này, có cả trường hợp giáo viên và học sinh mắc bệnh.

Theo Zing

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/giao-vien-truong-viet-uc-mac-covid-19-100-thay-tro-thanh-f1-742018.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button