Đời Sống

Giáp Tết Nhâm Dần, CSGT TP.HCM nêu ‘điểm khó’ khi xử phạt xe 3, 4 bánh

Ngày 12/1, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết thời điểm giáp ranh Giao thừa, Cảnh sát giao thông đang tăng cường kiểm tra, xử lý Xe 3, 4 bánh xâm phạm.

Theo cảnh sát giao thông, trong những ngày này, nhu cầu đi lại, mua sắm của người dân có xu hướng tăng cao; Rất đông học sinh đã đi học trở lại. Do đó, phương tiện lưu thông trên đường càng đông, CSGT dự báo tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn sẽ có nhiều diễn biến phức tạp.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, CSGT TP.

Vào dịp Tết, Cảnh sát giao thông TP.HCM đã tăng mức phạt xe 3, 4 bánh vi phạm giao thông.

PC08 đã yêu cầu các đội, trạm tăng cường bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó, trọng tâm là người điều khiển xe khách, xe ô tô con. vận chuyển hàng hóa, xe máy, xe 3, 4 bánh, …

Theo đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, CSGT sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của xe 3, 4 bánh như: Không có giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe; không có bộ giảm thanh, giảm khói, đèn phanh hoặc có nhưng không có tác dụng; vi phạm quy định về việc gắn biển số, lắp thêm đèn, chân đế …

Riêng các hành vi vi phạm nghiêm trọng như: Vận chuyển chất dễ cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng giả, hàng nhái… CSGT sẽ đình chỉ lưu hành, tạm giữ phương tiện; đồng thời phối hợp với Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; Kỹ thuật hình sự, Cảnh sát cơ động, Công an phường, xã …. để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp Tết Nguyên đán, CSGT TP.

Xử lý xe ba, bốn bánh là nhiệm vụ lâu dài của cảnh sát giao thông

n

Theo Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ – Đường sắt, Thành phố Hồ Chí Minh, việc kiểm tra, xử lý xe ba, bốn bánh vi phạm trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ lâu dài, thường xuyên, liên tục, cần sự phối hợp đồng bộ của nhiều cơ quan.

Trong đó, từng cơ quan, đơn vị phải thực hiện tốt vai trò của mình, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp chuyển đổi ngành nghề cho người dân, bố trí phương tiện thay thế, tuyên truyền, phổ biến cho người dân. Ngoài giáo dục pháp chế, tổ chức giao thông, xử lý vi phạm,… Do đối tượng sử dụng loại phương tiện này phần lớn là công nhân, trình độ dân trí, hiểu biết pháp luật chưa cao ”, PC08 cho biết.

Đội trưởng một đội CSGT ngoại ô TP.HCM cũng tâm sự, người sử dụng xe 3, 4 bánh chủ yếu là dân buôn bán, công nhân, đời sống khó khăn. “Vừa xử lý chúng tôi vừa tuyên truyền để mọi người không vi phạm luật giao thông nữa, vừa đảm bảo an toàn cho mình và mọi người xung quanh. Nhiều khi lập biên bản rồi than thở, quan trọng nhất là giải quyết được vấn đề mình thích để mọi người cùng nêu ra. ý thức chấp hành luật giao thông của các em ”, đội trưởng đội CSGT chia sẻ.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giap-tet-nham-dan-csgt-tp-hcm-neu-diem-kho-khi-xu-phat-xe-3-4-banh-post1420412.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button