Giáo Dục

Giật mình với chi phí học thêm

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (23/9) cũng sẽ nêu ra các giải pháp mạnh để ngăn chặn lạm phát.

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 22.9: Giật mình vì học thêm - ảnh 1

Phụ huynh chờ đón con tại cơ sở dạy thêm

Phụ phí nhưng phí chính

Theo báo cáo của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và UNESCO, các gia đình phải chi 32% tiền học thêm cho con em ở bậc tiểu học, 42% ở bậc THCS và 43% ở bậc THPT.

Thực tế, hiện nay hầu hết các gia đình có con đi học đều cho con đi học. học thêm. Ví dụ, một phụ huynh ở quận Hoàn Kiếm (Hà nội) có 2 con học cấp 3, con lớn học trường cấp 3 danh tiếng hàng đầu Hà Nội; con thứ hai học trường tư thục, học 2 buổi / ngày, học phí hơn 4 triệu / tháng, chưa kể phụ thu. Tuy nhiên, cả hai đều phải học thêm các môn như tiếng Anh, toán, văn, chưa kể kinh phí cho các môn năng khiếu mà trường THPT chưa đáp ứng được như vẽ, nhạc… Theo tính toán của phụ huynh này, tổng chi phí. đối với tiền học thêm tối thiểu là hơn 12 triệu đồng.

Thực tế này khiến phụ huynh và học sinh tốn kém tiền bạc vì phải học quá nhiều, ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ.

Những phân tích, khuyến nghị của các chuyên gia xung quanh thực trạng dạy thêm học thêm sẽ được đăng tải trên báo in đặc biệt về giáo dục đặc biệt. Thiếu niên ngày mai (23/09).

\N

Chống lạm thu: 3 vấn đề cần siết

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 22.9: Giật mình vì học thêm - ảnh 2

Đầu năm học, câu chuyện lạm thu lại nổi lên.

Năm học mới vừa bắt đầu, các địa phương đã có công văn nghiêm cấm tội phạm. lạm dụng, để chấn chỉnh những trường hợp thu sai quy định. Tuy nhiên, những lùm xùm trong thu chi có lẽ vẫn chưa thể giải tỏa được bức xúc của phụ huynh khắp nơi.

Đối với nhiều phụ huynh, học phí chỉ chiếm một khoản “khiêm tốn”, còn các khoản thu khác với hàng loạt con số “choáng” như: Tiền quỹ phụ huynh học sinh, tiền hiện đại hóa lớp học, tiền ngoại khóa, tiền bán trú, tiền học tự chọn nâng cao, tiền hỗ trợ dọn dẹp, ôn thi. giấy, tin nhắn văn bản …

Vì vậy, cần có những biện pháp nào để ngăn chặn lạm phát? Trước hết, cần phá bỏ vỏ bọc “tự nguyện” để ngày càng có nhiều khoản thu dưới danh nghĩa: “vận động”, “đóng góp”, “hỗ trợ”.

Các biện pháp khác tiếp tục được giới thiệu trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên ngày mai (23/9) với mong muốn không còn chuyện lạm thu đầu năm học.Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-229-giat-minh-voi-chi-phi-hoc-them-post1502671.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button