Đời Sống

Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt?

Sau khi lấy đồ từ máy giặt ra, một số người đóng ngay, những người khác thì không. Vậy đâu là cách đúng đắn?

Máy giặt là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình, giúp giải phóng sức lao động của con người. Tuy nhiên, sau khi lấy quần áo ra khỏi máy giặt, nhiều người đã hiểu sai về thao tác tiếp theo. Một số giữ cửa đóng để ngăn bụi bẩn xâm nhập, một số khác giữ cho cửa mở Máy giặt, đón nắng gió tránh ẩm mốc. Tuy nhiên, cả hai phương pháp này đều không đúng.

Máy giặt vừa sử dụng xong, phải mở cửa cho thoáng và khô. Nếu bạn nhìn qua lớp kính cửa máy sau khi giặt, bạn sẽ thấy những giọt nước nhỏ bao phủ. Nếu không được làm khô kịp thời, bên trong máy rất dễ bị ẩm ướt gây ẩm mốc, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Điều đúng đắn sau khi sử dụng là dùng giẻ sạch có khả năng hút nước tốt, lau khô nhanh lồng giặt bên trong máy giặt, đặc biệt là trên màng và lót cao su của máy giặt lồng ngang. Đây là tấm chắn giúp nước trong lồng giặt không bị tràn ra ngoài.

Tuy nhiên, lớp lót cao su sẽ ngăn cản không khí lưu thông khiến hơi nước không thoát ra ngoài được. Nếu không được làm sạch, hơi nước cộng với cặn bột giặt bị kẹt trong lớp cao su của máy sẽ tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Kết quả là quần áo sẽ có mùi hôi, thậm chí vi khuẩn có thể bám vào quần áo sau mỗi lần giặt, dễ gây kích ứng hoặc ngứa da.

Nếu lớp màng và lớp lót cao su của máy giặt cửa ngang không được vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng rất dễ phát sinh nấm mốc.  Ảnh: vibuowang.

Nếu lớp màng và lớp lót cao su của máy giặt cửa ngang không được vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng rất dễ phát sinh nấm mốc. Hình ảnh: abuowang.

Sau khi sấy khô, mở cửa máy giặt để thông gió trong hai giờ trước khi đóng lại. Bằng cách này, nước còn lại bên trong sẽ bay hơi, do đó ngăn ngừa nấm mốc.

Tại sao không mở cửa máy giặt thêm thời gian? Nguyên nhân là do bụi bẩn bên ngoài sẽ lọt vào, ngoài ra, càng mở lâu, lực tác động lên điểm kết nối giữa cửa và máy giặt càng lớn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.

Đối với những gia đình có không gian hạn chế, nếu mở hết cửa máy giặt sẽ khó di chuyển. Có thể giải quyết vấn đề này bằng cách mở cửa vừa đủ để không khí lưu thông.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng máy giặt sử dụng trong ba tháng sẽ xuất hiện những vi khuẩn cứng đầu. Nếu bạn mở máy giặt và ngửi thấy mùi khó chịu, có nghĩa là đã đến lúc bạn nên vệ sinh máy. Nếu không, vi khuẩn sẽ bám vào quần áo, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vy Trang (Theo dõi abuowang)

Nguồn: https://vnexpress.net/giat-quan-ao-xong-nen-mo-hay-dong-cua-may-giat-4496627.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button