Thế Giới

Giết 93 người ‘vì niềm vui’

Cho đến thời điểm hiện tại, danh hiệu số một trong số những kẻ giết người hàng loạt ở Mỹ vẫn thuộc về Samuel Little. Cái chết của Little vào tháng 12 năm 2020 không thể xóa đi nỗi ám ảnh về gần 100 phụ nữ mà anh đã giết trong 35 năm.

Samuel Little sinh năm 1940 tại Reynolds, Georgia, là con trai của một gái điếm và bị kết tội trộm cắp. Little đã du lịch Hoa Kỳ từ năm 1970 đến 2005 và cố gắng bóp cổ mọi phụ nữ mà anh ta gặp. Anh ta đã thú nhận 93 vụ giết người. Các nạn nhân bị nhắm tới chỉ vì anh ta cho rằng họ có cổ đẹp và muốn thỏa mãn thú vui bệnh hoạn.

Kẻ giết người tàn bạo nhất nước Mỹ: Giết 93 người 'vì khoái cảm' - 1

Samuel Little sinh năm 1940 tại Reynolds, Georgia. (Ảnh: CNN)

Trong một cuộc truy quét ma túy tại một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư ở Louisville vào năm 2012, cảnh sát Mỹ đã bắt Little và dẫn độ anh ta về California. Tại đây, DNA của anh ta được khớp với ba vụ giết người không rõ trong những năm 1980: Carol Elford bị sát hại vào ngày 13 tháng 7 năm 1987, Guadalupe Apodaca chết vào ngày 3 tháng 9 năm 1987 và Audrey Nelson vào ngày 14 tháng 8 năm 1989. Tòa án đã kết án Little tù chung thân. mà không cần ân xá.

700 giờ chất vấn căng thẳng

Ngoài 3 vụ án đã được giải quyết, FBI và các nhà điều tra khác cho rằng số nạn nhân của tên sát nhân này còn nhiều hơn nữa. Vào mùa xuân năm 2018, Little muốn chuyển đến một nhà tù khác, vì vậy các nhà điều tra đã yêu cầu anh ta cung cấp manh mối để đổi lấy việc được chuyển đi nơi khác. Little không chỉ chấp nhận yêu cầu này mà còn vẽ nhiều bản phác thảo chi tiết về các nạn nhân của mình.

Đáng ngạc nhiên, kẻ giết người là một nghệ sĩ khéo léo với đầu óc nhạy bén có thể ghi nhớ bất kỳ hình ảnh nào. Nhờ những bức tranh do Little vẽ, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã khám phá ra danh tính của nhiều nạn nhân mới. Cơ quan này đã đăng những bức ảnh lên mạng để kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng trong việc truy tìm các vụ giết người. Trong một số bức ảnh, Little thậm chí còn viết chi tiết bên cạnh tên nạn nhân, khi nào và ở đâu anh ta đã giết người đó.

Về cơ bản, anh ta có thể ‘chụp’ lại một bức tranh tinh thần về chính xác những gì anh ta đã thấy.”, thành viên James Holland của Texas Rangers cho biết.

Kẻ giết người tàn bạo nhất nước Mỹ: Giết 93 người 'vì khoái chí' - 2

Thành viên James Holland của Đội kiểm lâm Texas. (Ảnh: CBS News)

Ông Holland là người đã dành 700 giờ truy vấn Little để vén màn bí ẩn của những vụ án khác. Qua các cuộc thẩm vấn, anh ta mô tả Samuel Little vừa là một thiên tài vừa là một kẻ sát nhân. Qua lời khai, các nhà điều tra biết được rằng các vụ giết người của Samuel Little trải dài trên 19 bang của nước Mỹ, từ Bờ Đông đến Bờ Tây. Hàng chục lời thú tội của anh ta hoàn toàn phù hợp với các cuộc điều tra giết người chưa được giải quyết từ lâu.

Đồng thời, chương trình Truy bắt tội phạm bạo lực (ViCAP) của FBI cũng phát hiện thêm nhiều trường hợp liên quan đến Little.

Đến năm 2019, FBI đã xác định Little là “kẻ giết người hàng loạt nhiều nhất” trong lịch sử Hoa Kỳ, nói thêm rằng các nhà phân tích của FBI tin rằng tất cả 93 lời thú tội mà anh ta đưa ra là “đáng tin cậy” và đã tải lên mạng một số video về lời thú nhận của Little.

Kẻ giết người tàn bạo nhất nước Mỹ: Giết 93 người 'vì khoái chí' - 3

Samuel Little đã vẽ nhiều bản phác thảo chi tiết về các nạn nhân của mình. (Ảnh: CBS News)

Thủ đoạn tàn bạo

Samuel Little là một cựu võ sĩ quyền anh. Khi phạm tội, hắn chủ yếu nhắm vào những phụ nữ không có tiếng nói, dễ bị tổn thương và bị tấn công bạo lực, điển hình là gái mại dâm và nghiện ma túy. Ông cho rằng ngay cả khi những nạn nhân này bị giết cũng rất khó phát hiện vì họ có ít người thân.

Đầu tiên hắn hạ gục nạn nhân bằng cách đấm họ, sau đó bóp cổ họ đến chết. Theo FBI, nhiều người chết theo cách này được cho là do sử dụng ma túy quá liều, tình cờ hoặc không rõ nguyên nhân. Trong một cuộc phỏng vấn với ông James Holland, Little đã mô tả cách ông ta bóp cổ các nạn nhân của mình một cách hoàn toàn tỉnh táo và lạnh lùng.

Cô ấy đấu tranh để lấy lại cuộc sống của mình trong khi tôi chiến đấu vì niềm vui của mình”, Kẻ giết người thản nhiên kể về việc anh ta vật lộn với nạn nhân của mình trong khi bóp cổ họ như thế nào.

Kẻ giết người tàn bạo nhất nước Mỹ: Giết 93 người 'vì khoái cảm' - 4

Ông Holland là người đã dành 700 giờ truy vấn Little để vén màn bí ẩn của những vụ án khác. (Ảnh: CBS News)

Cuộc tìm kiếm nạn nhân không bao giờ kết thúc

Một trong những nạn nhân của tên sát nhân khét tiếng người Mỹ là Denise Brothers, một gái điếm ở Odessa, Texas. Cô mất tích vào năm 1994. Con trai của anh em Damien đã tìm kiếm mẹ mình trong một tháng, chỉ để tìm thấy xác của Denise sau một bãi đậu xe bỏ hoang. Mãi đến 24 năm sau, anh mới biết hung thủ giết mẹ mình chính là Samuel Little.

Nhưng nhiều người phụ nữ bất hạnh khác chết dưới tay Little vẫn chưa được tìm thấy. Sau khi giết người, Nhỏ thường vứt xác nạn nhân ở hẻm, bãi rác hoặc nhà để xe. Cách giấu xác này khiến nhóm điều tra rất khó tìm được tung tích nạn nhân.

FBI cho biết nhiều trường hợp tử vong thậm chí không được coi là giết người vì dấu hiệu siết cổ khó phát hiện hơn các phương pháp tấn công khác.

Ngay cả khi Samuel Little đã chết, cuộc tìm kiếm vẫn tiếp tục. Kẻ giết người gây ra 93 cái chết đã kết liễu cuộc đời mình trong một nhà tù ở California vào ngày 30 tháng 12 năm 2020, sau nhiều năm bệnh tật. Little là nhân chứng duy nhất cho tất cả các vụ giết người mà anh ta đã gây ra, vì vậy cái chết này khiến tỷ lệ tìm thấy các nạn nhân còn lại là rất nhỏ.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ten-sat-nhan-tan-ac-nhat-nuoc-my-giet-93-nguoi-vi-niem-vui-ar619107.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button