Đời Sống

‘Giờ mẹ mất, cha bệnh nặng nên em sẽ phải mạnh mẽ hơn trước’

Giờ mẹ tôi đã mất, bố tôi bệnh nặng nên tôi sẽ phải mạnh mẽ hơn trước - Ảnh 1.

Bà Đào Vân Giang – đại diện Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam (trái) trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức sáng 24/10

Đầu tháng 8/2021, dịch COVID-19 ập đến căn nhà trọ tồi tàn của gia đình Linh. Cả 5 người trong gia đình đều được chẩn đoán dương tính, chỉ có bố mẹ Linh phải đưa đi cấp cứu (mẹ bị bệnh tim, bố bị bệnh gan).

Một tuần sau Linh nhận được tin mẹ qua đời tại bệnh viện. Bố tôi phải điều trị tích cực cho đến giữa tháng trước khi may mắn bình phục và có thể về nhà. Sức khỏe của chị vốn không tốt vì bị suy gan, nay phải trải qua quá trình điều trị COVID-19 dài ngày, bố Linh mất hoàn toàn khả năng lao động.

Mọi chi phí sinh hoạt, ăn uống, học hành của tôi và Linh đều trông chờ vào số tiền lãi ít ỏi từ chiếc thúng của chị cả. “Mẹ luôn dặn con phải học thật giỏi để không phải đi nhặt rác như mẹ”, Linh nức nở.

Giờ mẹ tôi đã mất, bố tôi bệnh nặng nên tôi sẽ phải mạnh mẽ hơn trước - Ảnh 2.

Thanh Vy và ông ngoại trong buổi trao học bổng Tiếp sức đến trường của báo Tuổi Trẻ sáng 24/10

Ngày bà ngoại mất vì COVID-19 (22/7), em Lê Thanh Vy (lớp 2, Trường tiểu học Tam Bình, TP. Thủ Đức) còn quá nhỏ để hiểu rằng mình đã vĩnh viễn mất đi chỗ dựa tinh thần to lớn. Tốt nhất.

Vy vẫn còn cả bố và mẹ, nhưng họ không còn sống chung nữa, đường ai nấy đi. Ông Nguyễn Thanh Tân (ông ngoại Vy) cho biết Vy rất chăm học.

“Tôi lái xe tải bốc xếp hàng hóa ở chợ đầu mối cả ngày, bà nội không có lời nhưng cháu vẫn học rất giỏi, muốn làm gì thì làm, chỉ mong cháu học giỏi để ra ngoài. của cái nghèo ”, ông Tấn Thu nói. Nói.

Bằng trái tim và tình cảm của mình, tôi tin rằng bạn sẽ không đơn độc trên hành trình này. Chỉ cần bạn có nghị lực và chăm chỉ học tập thì tương lai sẽ thay đổi, khó khăn cũng sẽ bỏ lại

Bà Đào Vân Giang, đại diện Công ty TNHH Sahajs Yoga VN

Ngày 24/10, Thùy Linh, Thanh Vy và 36 học sinh khác tiếp tục được chương trình “Tiếp sức đến trường” trao 38 suất học bổng. Các em đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ vì dịch bệnh COVID-19, đang sinh sống và học tập tại TP.Thủ Đức (TP.HCM).

Trong đợt này, chương trình học bổng “Tiếp sức đến trường” – nằm trong chương trình “Vì ngày mai phát triển” lần thứ 525 của báo Tuổi Trẻ – sẽ trao 400 suất học bổng cho học sinh TP.HCM. Trong đó, đặc biệt ưu tiên các trường hợp không có người chăm sóc do ảnh hưởng của dịch, học sinh tiểu học hoặc học sinh cuối cấp có nguy cơ bỏ học cao nếu không được hỗ trợ kịp thời.

Mỗi suất học bổng trị giá 3 triệu đồng (gồm 2,5 triệu đồng tiền mặt và 1 suất mua đồ dùng học tập trị giá 500.000 đồng). Tổng kinh phí học bổng hơn 1,2 tỷ đồng từ sự hỗ trợ của Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam 1 tỷ đồng, Công ty TNHH Sahaja Yoga Việt Nam 200 triệu đồng và bạn đọc báo Tuổi Trẻ.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần GREENFEED Việt Nam còn tặng mỗi học sinh một túi quà thực phẩm G.Kitchen trị giá 135.000 đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Giáo dục Khởi nghiệp còn trao tặng thiết bị học tập cho một số trường hợp đặc biệt khó khăn giúp các em học trực tuyến tốt hơn với tổng kinh phí 600 triệu đồng.

Giờ mẹ tôi đã mất, bố tôi bệnh nặng nên tôi sẽ phải mạnh mẽ hơn trước - Ảnh 5.

38 suất học bổng đã được trao cho 38 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cha mẹ vì COVID-19 sống trên địa bàn TP Thủ Đức.

Giờ mẹ tôi đã mất, bố tôi bệnh nặng nên tôi sẽ phải mạnh mẽ hơn trước - Ảnh 6.

Bà Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BTV báo Tuổi Trẻ (giữa) – trao quà cho hai chị em Bùi Thiên Trúc (học sinh Trường THPT Bình Chiểu, trái) và em Mi Sa

Giờ mẹ tôi đã mất, bố tôi bệnh nặng nên tôi sẽ phải mạnh mẽ hơn trước - Ảnh 7.

Một đứa trẻ vui mừng khi được trao học bổng

Giờ mẹ tôi đã mất, bố tôi bệnh nặng nên tôi sẽ phải mạnh mẽ hơn trước - Ảnh 8.

Thanh Vy hoang mang khi được nhận học bổng

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/gio-me-mat-cha-benh-nang-nen-em-se-phai-manh-me-hon-truoc-20211024131236348.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button