Thế Giới

Giới khoa học bác bỏ quan niệm sai lầm về tiêm vaccine cho trẻ

Nhiều cơ quan y tế công cộng ở Mỹ đã liên tục công bố thông tin khoa học, bác bỏ những quan niệm sai lầm do thiếu thông tin về quá trình nghiên cứu và sản xuất. Vắc-xin phòng ngừa covid-19. Điều này cũng phần nào giúp giảm bớt những lo ngại vô căn cứ về hoạt động Tiêm phòng cho trẻ em.

Học sinh không nên tiếp xúc với những người đã được tiêm chủng hay bản thân họ không nên được tiêm chủng?

Đây được gọi là “lời cảnh báo” do bà Leila Centner, đồng sáng lập Học viện Centner – một trường tư thục ở Miami, Mỹ – tự nguyện gửi tới các bậc phụ huynh. Một tuyên bố rất không có cơ sở. Các chuyên gia y tế, nhà khoa học đã phản ứng gay gắt những nhận định trên là không có cơ sở khoa học.

Ông Charlie Schleien – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Cohen, New York, Hoa Kỳ cho biết: “Trẻ em có thể nhiễm vi rút, trở thành nguồn lây truyền, lây truyền vi rút cho người khác. Trẻ em và thanh thiếu niên được tiêm vắc xin COVID-19 sẽ giảm đáng kể khả năng lây lan vi rút. Đó chính là chìa khóa để ngăn chặn đại dịch này”.

Các nhà khoa học bác bỏ những quan niệm sai lầm về việc tiêm phòng cho trẻ em - Ảnh 1.

Từ ngày 15/6, Pháp bắt đầu tiêm phòng cho trẻ từ 12-17 tuổi – Ảnh: paris-normandie.fr

Việc phải đính chính những thông tin không có căn cứ cũng là một vấn đề mà Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) phải giải quyết ngay lập tức. Cơ quan này khẳng định vắc xin an toàn cho trẻ em, không có tác dụng phụ nghiêm trọng.

Marco Cavaleri – Trưởng phòng Chiến lược vắc xin, Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) khẳng định: “Từ góc độ an toàn, vắc-xin được trẻ em đón nhận. Các tác dụng phụ ở nhóm tuổi này tương tự như những gì chúng tôi đã thấy ở người lớn tuổi và không đáng lo ngại tại thời điểm này.”

Nhiều bậc cha mẹ đã thay đổi quan niệm về tiêm chủng

Do nhiều quốc gia cho phép trẻ em đi học trở lại trực tiếp từ năm học mới này, trẻ em chưa được tiêm chủng sẽ là đối tượng dễ bị nhiễm vi rút nhất, do hệ miễn dịch của chúng chưa phát triển để chống lại vi rút. virus, đặc biệt là với các chủng nguy hiểm như Delta.

Trên thực tế, đã có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện về coronavirus gây ra COVID-19, trước khi chủng này xuất hiện. Vì vậy, các nhà khoa học đã biết rõ loại vắc xin nào sẽ hoạt động tốt nhất để chống lại chủng vi rút này. Hơn nữa, sự phát triển của vắc-xin COVID-19, mặc dù nhanh hơn các vắc-xin trước đó, nhưng vẫn tuân thủ đầy đủ các bước an toàn, vì một số bước đã được thực hiện cùng một lúc thay vì thực hiện lần lượt.

Các nhà khoa học bác bỏ những quan niệm sai lầm về việc tiêm phòng cho trẻ em - Ảnh 2.

Ngày 6/6, trẻ em 12-15 tuổi được tiêm vắc xin ở Ashkelon (Israel) – Ảnh: Reuters

Trước sự lây lan nhanh chóng của các biến thể virus và những thông tin khoa học rõ ràng, tích cực về tiêm chủng, nhiều bậc cha mẹ ở nhiều nước đã thay đổi quan điểm và quyết định trang bị lá chắn bảo vệ cho con mình. – đó là vắc xin.

Tại Israel, trước số ca nhiễm COVID-19 gia tăng do biến thể Delta, nhiều người đã do dự trong việc tiêm chủng và phải thay đổi quan điểm. Sau khi chương trình tiêm chủng cho trẻ từ 12-15 tuổi được triển khai tại Israel vào tháng 5, nhiều bậc cha mẹ đã quyết định cho con đi tiêm chủng.

Ông Yizhak Nevo – Phụ huynh cho biết: “Hôm nay tôi đưa con gái đến đây để chích ngừa. Nó 13 tuổi. Lúc đầu, vợ tôi nói là không cần thiết phải chích ngừa, nhưng sau đợt vi rút mới bùng phát nên hôm nay phải đi chích ngừa”.

Một quốc gia khác là Mỹ cũng đang có kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi vào mùa đông năm nay. Trung Quốc cũng đã cấp phép an toàn cho hai loại vắc xin trong nước để tiêm chủng cho trẻ từ 3 tuổi trong khi Cuba đã thử nghiệm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên bằng vắc xin trong nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/gioi-khoa-hoc-bac-bo-quan-niem-sai-lam-ve-tiem-vaccine-cho-tre-20210720114305609.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button