Công Nghệ

Giới khoa học tạo ra danh sách 700 bài hát gây nổi da gà

Các chuyên gia cho rằng, những bản nhạc tác động mạnh đến cảm xúc thường nhẹ nhàng và có giai điệu buồn.

Các nhà khoa học đã mất nhiều năm cố gắng tìm ra lý do tại sao một số bài hát có thể khiến mọi người nổi da gà. Hiện tượng này là một phản ứng sinh học khi người nghe ngạc nhiên vì dự đoán sai về giai điệu trong đầu.

Trên thực tế, phản ứng này thường xảy ra khi một nhạc cụ cụ thể ngắt quãng ở đoạn cao trào của bài hát. Ngoài ra, các nhà khoa học khác cũng cho rằng hiện tượng nổi da gà khi nghe nhạc còn xuất phát từ cảm xúc và sự đồng cảm của người nghe.

Danh sách 700 ca khúc gay hát cho tôi 1

Danh sách nhạc gồm hơn 700 bài hát có thể khiến người nghe nổi da gà.

Nghiên cứu của Rémi de Fleurian, một nghiên cứu sinh tại Phòng thí nghiệm Nhận thức Âm nhạc tại Đại học Queen Mary, cho thấy những bài hát gây ra hiện tượng này thường là những bài hát buồn. De Fleurian và đồng nghiệp Marcus Pearce, một giảng viên cao cấp trong lĩnh vực cảm thụ âm nhạc, đã nghiên cứu hiện tượng này qua nhiều tài liệu, khảo sát và tổng hợp danh sách 700 bài hát nổi da gà.

Sau đó, họ so sánh từng bản nhạc trong danh sách với các bài hát cùng thể loại trên ứng dụng Spotify để phân tích đặc điểm và tâm trạng.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Nhạc Goosebumps thường có giai điệu buồn, chậm rãi và có nhiều nhạc cụ hơn bình thường. Những tác phẩm này rất tinh tế, mang lại cho người nghe cảm giác thư thái, bình yên”. biết.

Thạch anh đã tạo một danh sách phát trên Spotify chứa hơn 700 bản nhạc nổi da gà, tương tự như bộ sưu tập của nhà nghiên cứu Rémi de Fleurian. Danh sách phát này có tên “Những bài hát mang đến cho bạn cảm giác ớn lạnh”, dài hơn 65 giờ.

Rémi de Fleurian nói: “Một số người nói rằng họ nổi da gà khi nghe một trong những bài hát trong danh sách phát này.

Theo dõi Zing / Quartz

Clip 3 tên trộm khiếp đảm bỏ chạy trong đêm hot nhất mạng xã hội

Clip 3 tên trộm khiếp đảm bỏ chạy trong đêm hot nhất mạng xã hội

Tên trộm hoảng sợ bỏ chạy vì đối mặt với điều bất ngờ; Người đàn ông kéo chiếc xe tay ga đang bốc cháy ra khỏi cửa hàng; Trăn ‘khủng’ tấn công nhà dân, nuốt chửng mèo; … là những clip hot nhất mạng xã hội tuần qua.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/cong-dong-mang/gioi-khoa-hoc-tao-ra-danh-sach-700-bai-hat-gay-noi-da-ga-786632.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button