Kinh Doanh

Giới kinh doanh tại Nga “ăn nên làm ra” nhờ Euro 2020


Thành phố Saint Petersburg của Nga là một trong 11 thành phố đăng cai Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2020.

Lễ hội bóng đá và đêm trắng ở thủ đô phía Bắc nước Nga đã thu hút hàng chục nghìn người hâm mộ và khách du lịch không chỉ từ nhiều tỉnh thành của Nga, mà còn từ nhiều quốc gia khác. Đây cũng là thời điểm các khách sạn, nhà hàng và dịch vụ du lịch của thành phố nở rộ.

Nhu cầu về căn hộ và đặt phòng khách sạn ở Saint Petersburg đã tăng vọt trong tháng Sáu. Đã có hơn 72.000 đơn đăng ký Fan ID để tham dự các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ Euro 2020 tại Nga, trong đó có gần một nửa là người nước ngoài.

Giới kinh doanh ở Nga

Nhu cầu về căn hộ và đặt phòng khách sạn ở Saint Petersburg đã tăng vọt trong tháng Sáu.

Theo Hiệp hội Nhà hàng và Khách sạn Nga, doanh thu của các nhà hàng ở Saint Petersburg đã tăng 15% kể từ khi bắt đầu Euro 2020. Đây là điều đáng hoan nghênh trong bối cảnh các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nga phải hứng chịu. tổn thất nặng nề do COVID-19.

Mùa hè năm ngoái, có tới 1/4 cơ sở kinh doanh thực phẩm ở Saint Petersburg không thể tồn tại sau khi ngừng hoạt động.

“Tất nhiên, khác với thời điểm diễn ra World Cup 2018, khi lượng khách nước ngoài có mặt rất đông nhưng có thể thấy rõ sự tăng trưởng của hoạt động kinh doanh. Đến thời điểm này năm ngoái chúng tôi chỉ phải đóng cửa và giao hàng”. Olia Belinskaya, một quản lý nhà hàng ở Saint Petersburg, Nga.

Kinh doanh vừa khởi sắc nhưng làn sóng COVID-19 mới tại Nga đang khiến nhiều doanh nghiệp lo ngại. Saint Petersburg trở lại với các hạn chế từ ngày 17 tháng 6, bao gồm đóng cửa các khu ẩm thực và cấm các nhà hàng và quán bar hoạt động vào ban đêm.

Giới kinh doanh ở Nga

Người Nga nổi tiếng thân thiện và hiếu khách. Ảnh: HNM.

Bà Olia Belinskaya cho biết: “Chúng tôi vẫn cố gắng thực hiện mọi biện pháp chống COVID-19 có thể, giữ khoảng cách, hạn chế số lượng. Nhưng khi thành phố đang tổ chức một sự kiện lớn, việc thu hút nhiều người như vậy thì hơi lạ.” “

Theo thống kê, khách du lịch đã chi hơn 310 triệu rúp (khoảng 4,2 triệu USD) cho tuần đầu tiên của Euro 2020 tại Saint Petersburg. Con số này theo Ngân hàng VTB là tăng gần 40% so với cùng kỳ World Cup 2018.

Giới kinh doanh ở Nga

Hàng nghìn người hâm mộ và khách du lịch vẫn đổ về Saint Petersburg trong những ngày này.

Euro 2020 mới đi được 1/3 chặng đường. Hàng nghìn người hâm mộ và khách du lịch vẫn đổ về Saint Petersburg trong những ngày này.

Bất chấp những lo ngại về COVID-19, sức hút của bóng đá và những đêm trắng vẫn là cơ hội cho việc kinh doanh tại đây.

Cập nhật tâm linh

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button