Giáo Dục

Giỏi ngoại ngữ, lợi thế khi xét tuyển đại học

Tin tức Giáo dục Đặc biệt trong in ấn Thiếu niên ngày mai (28/1) sẽ có buổi hướng dẫn của tiến sĩ trẻ cách viết bài báo khoa học quốc tế chất lượng; Làm sao để giảm áp lực học tập cho học sinh.

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 28/12: Giỏi ngoại ngữ, lợi thế khi đăng ký xét tuyển ĐH - ảnh 1

Nhiều trường đại học ưu tiên ứng viên có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

Điểm IELTS càng cao càng có nhiều lợi thế

Xét tuyển thẳng, ưu tiên thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là một trong những phương pháp Tuyển sinh nhiều trường đại học trong những năm gần đây. Năm 2022, các trường đại học sẽ tập trung nhiều hơn vào phương thức xét tuyển này.

Trong 6 phương thức tuyển sinh tiếp theo của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, trường dành riêng phương thức đánh giá chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đặc biệt là IELTS, với khoảng 5-10% chỉ tiêu cho từng ngành.

trường đại học Công nghệ thông tin Hồ Chí Minh cũng dành một phần chỉ tiêu xét tuyển thông qua các chứng chỉ quốc tế danh giá.

Trường ĐH Kinh tế Luật cũng dự kiến ​​ưu tiên thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Còn nhiều trường đại học khác có quy định đối với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, từ việc ưu tiên xét tuyển đến cộng điểm …

Chi tiết về những điều này sẽ được tìm thấy trong bản tin giáo dục đặc biệt in Thiếu niên vào ngày mai (28/12).

n

Bản tin Giáo dục Đặc biệt 28/12: Giỏi ngoại ngữ, lợi thế khi đăng ký xét tuyển ĐH - ảnh 2

Một giờ học ngoại ngữ của học sinh TP.HCM với giáo viên nước ngoài trước khi dịch Covid-19

Giảm áp lực học tập, bằng cách nào?

Học và thi trong bối cảnh Học trực tuyến Càng kéo dài với những hậu quả không mong muốn về tâm lý và tinh thần, áp lực đối với học sinh càng nặng nề.

Áp lực trước hết đến từ giáo viên, nhà trường, gia đình và thậm chí từ chính bản thân mỗi học sinh.

Ngay cả với học sinh lớp 1, dù học trực tuyến, dù cho rằng chương trình giảm tải nhưng nhiều phụ huynh vẫn cảm thấy “choáng” với số lượng sách vở và nhiệm vụ con mình hoàn thành trong và sau giờ học.

Trong khi đó, sự kỳ vọng, kỳ vọng của phụ huynh với con em mình cũng góp phần khiến học sinh gặp nhiều áp lực hơn trong học tập.

Có những cách nào để giảm bớt áp lực này cho học sinh? Chia sẻ của một phụ huynh cũng là giáo viên trong bản tin giáo dục đặc biệt trên báo in Thiếu niên Ngày mai (28/12) sẽ giúp người lớn điểm lại những mục tiêu đã đặt ra cho con em mình.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-giao-duc-dac-biet-28-12-gioi-ngoai-ngu-loi-the-khi-xet-tuyen-dai-hoc-post1415737.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button