Thế Giới

Giới nhà giàu Trung Quốc ngủ không ngon trong chiến dịch phân phối lại tài sản

Giới nhà giàu Trung Quốc ngủ không ngon giấc trong chiến dịch phân chia lại tài sản - Ảnh 1.

Sự phân biệt giàu nghèo ở Việt Nam Trung Quốc – Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg News, người giàu ở Trung Quốc đã không ngủ ngon trong chiến dịch phân bổ lại thu nhập của Chủ tịch Tập Cận Bình, bất chấp sự đảm bảo của nhiều quan chức Trung Quốc rằngSự thịnh vượng chung của Trung Quốc không phải là “cướp của người giàu”.

Tuy nhiên, nỗ lực thu hẹp khoảng cách giàu nghèo của Trung Quốc khiến giới giàu vẫn cảm thấy lo lắng và dè chừng.

Cho đến nay, Bắc Kinh đã áp đặt các giới hạn đối với một loạt các ngành công nghiệp và phương thức làm việc, truyền cảm hứng cho hoạt động từ thiện.

Tuy nhiên, những người giàu ở Trung Quốc vẫn xem những chính sách này như một hình thức tái phân phối của cải. Ngoài ra, chính phủ đang công khai xem xét một loại thuế tài sản mới đối với người giàu.

Ông Echo Zhao – đối tác tư vấn cho giới siêu giàu tại Công ty Luật SF Thượng Hải – cho biết: “Vài năm trước mọi người chỉ quan tâm đến việc đầu tư như thế nào. Giờ họ không còn thiết tha để nắm bắt cơ hội”.

Trong một dấu hiệu gia tăng căng thẳng, tất cả các cố vấn tài chính đã nói chuyện với Bloomberg News về chủ đề cực kỳ nhạy cảm đã yêu cầu được giấu tên. Bước đầu tiên đối với người giàu là cố gắng tránh sự chú ý không mong muốn, đặc biệt là trên mạng xã hội.

Người sáng lập công ty giao đồ ăn Meituan, Wang Xing, đã mất 2,5 tỷ USD sau khi một bài đăng khó hiểu trên mạng xã hội được coi là lời chỉ trích chính phủ.

Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp kiểm soát vốn nghiêm ngặt, hạn chế người dân di chuyển ra nước ngoài 50.000 USD / năm. Đó là lý do tại sao những người giàu có ở Trung Quốc đã tìm kiếm những cách khác để chuyển tài sản của họ ra nước ngoài.

Điều đó dẫn đến nhu cầu trao đổi tiền tệ ngầm tăng đột biến và chi phí cũng tăng tương ứng. Các nhân viên ngân hàng tư nhân cho biết một số khách hàng phàn nàn về việc phải trả hoa hồng lên tới 20% khi chuyển tiền ra nước ngoài.

Theo một nhân viên ngân hàng tư nhân, hTrung Quốc hiện không đánh thuế tài sản thừa kế, nhưng người giàu lo lắng đó chỉ là vấn đề thời gian.

Vào năm 2021, mỗi tuần Trung Quốc sẽ có thêm một tỷ phú mới, nâng tổng số tỷ phú đô la của nước này lên hơn 750. Hiện tại, số tỷ phú ở Trung Quốc nhiều hơn cả Ấn Độ, Nga và Đức cộng lại và chỉ đứng sau Mỹ (ước tính 830 tỷ phú ), theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Bloomberg Billionaires Index là bảng xếp hạng chỉ số tỷ phú, được đưa ra vào tháng 3 năm 2012 để theo dõi giá trị tài sản ròng của những người giàu nhất hành tinh.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/gioi-nha-giau-trung-quoc-ngu-khong-ngon-trong-chien-dich-phan-phoi-lai-tai-san-20211023234404911.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button