Kinh Doanh

Giới sản xuất chip bán dẫn toàn cầu đang “hái ra tiền”

Hãng tin CNBC dẫn số liệu của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce cho biết, 10 công ty sản xuất linh kiện bán dẫn Tập đoàn chip (chip) lớn nhất thế giới chứng kiến ​​tổng doanh thu đạt mức cao kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2021, trong khi thế giới đang rơi vào cuộc khủng hoảng thiếu chip nghiêm trọng.

Theo báo cáo do TrendForce công bố ngày 1/6, tổng doanh thu của 10 công ty sản xuất chip này trong 3 tháng đầu năm đạt gần 23 tỷ USD trong quý đầu tiên, mức cao nhất mọi thời đại.

Trong đó, có tới 57% thuộc về TSMC – nhà sản xuất chip lớn nhất toàn cầu, với mức tăng trưởng doanh thu 2% so với cùng kỳ năm 2020. Một số tên tuổi như UMC và SMIC cũng tăng trưởng tới 5% trong quý đầu tiên.

Tuy nhiên, đối với gã khổng lồ chip Hàn Quốc Samsung, doanh thu mảng xử lý chip đã giảm 2% trong quý đầu tiên xuống còn 4,1 tỷ USD. TrendForce cho biết nguyên nhân là do trận bão tuyết vào tháng 2 ở Texas đã buộc Samsung phải tạm ngừng sản xuất tại một trong những nhà máy sản xuất chip của mình ở bang này.

Các chuyên gia dự đoán, doanh thu của hầu hết các công ty chip sẽ tiếp tục tăng trong năm nay nhờ đơn đặt hàng từ các đơn vị thiết kế như AMD, Qualcomm hay Apple, cũng như các lĩnh vực công nghiệp như sản xuất ô tô. , công ty đang cố gắng giải quyết cơn sốt thiếu hụt nguồn cung chip dự kiến ​​sẽ kéo dài sang năm sau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/gioi-san-xuat-chip-ban-dan-toan-cau-dang-hai-ra-tien-20210602142641141.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button