Thế Giới

Giới thiệu bộ tem ‘An toàn giao thông đường bộ (bộ 2)’


Chú thích ảnh
Bộ tem ‘An toàn giao thông đường bộ (bộ 2)’.

Bộ tem gồm 4 mẫu tem mệnh giá 4000 đồng và 6000 đồng với kích thước 37 x 37 (mm) do họa sỹ Phạm Trung Hà (Tổng công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế. Bộ tem, được cung cấp trên mạng Bưu chính từ ngày 5/9/2021 đến ngày 30/6/2023.

Dạng 4-1: Trời tối, bật đèn (Giữ sáng);

Dạng 4-2: Buồn ngủ, tự nhủ dừng lại (Dừng lại khi thấy mệt);

Mẫu 4-3: Giảm tốc độ đi đường an toàn (Tuân theo tốc độ cho phép);

Mẫu 4-4: Trong lúc lái xe, đừng nhắn tin cho ai (Đừng nhắn tin mà lái xe).

An toàn giao thông luôn là vấn đề nóng của toàn xã hội. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, chỉ một phút chủ quan sẽ dẫn đến tai nạn giao thông, cướp đi sinh mạng của rất nhiều người, mang lại nỗi đau không gì bù đắp được cho hàng nghìn người thân của họ. Khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người” được tuyên truyền trên các tuyến đường vừa là lời nhắc nhở, vừa là lời cảnh báo đối với những người đang tham gia giao thông hãy chấp hành Luật Giao thông đường bộ để vì sự an toàn của bản thân và hạnh phúc cho gia đình mình.

Để góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho cộng đồng và người dân, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát hành 3 bộ tem về chủ đề giao thông đường bộ. Chủ đề An toàn giao thông đường bộ các năm: 2020, 2021 và 2022 nhằm truyền tải các thông điệp từ 12 quy tắc vàng về an toàn giao thông trong Chiến dịch An toàn giao thông toàn cầu.

Trước đó, ngày 5/9/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát hành bộ tem “An toàn giao thông đường bộ (bộ 1)” gồm 4 mẫu truyền tải các thông điệp sau:

Mẫu 4-1: Đã uống rượu bia – không lái xe (Không bao giờ uống rượu lái xe).

Mẫu 4-2: Thắt dây an toàn, bảo toàn tính mạng (Buckle Up).

Mô hình 4-3: Đội mũ bảo hiểm đúng cách.

Kiểu 4-4: Sử dụng Ghế an toàn cho Trẻ em.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button