Đời Sống

Giới trẻ có xu hướng quay lưng với Facebook

Theo tài liệu nội bộ bị rò rỉ, số lượng người dùng trẻ từ 18-24 tuổi không còn mặn mà với mạng xã hội này.

Oliver Coghlan, 23 tuổi, cho biết anh đã ngừng sử dụng mạng xã hội cách đây 3 năm và đang cân nhắc gỡ bỏ ứng dụng này khỏi điện thoại. Công dụng duy nhất của tôi lúc này là cập nhật thông báo sinh nhật của mọi người

“Tôi chưa xóa nó nhưng có lẽ sẽ sớm thôi. Tôi không thích cách hành xử độc quyền của công ty “, Coghlan, một sinh viên người Anh sống ở Hà Lan, chia sẻ với Người bảo vệ.

Thế giới tre quay cùng bạn Facebook 1

Oliver Coghlan đã cân nhắc việc gỡ bỏ cả hai ứng dụng mạng xã hội ngay khi tìm ra một cách kết nối thay thế. Ảnh: Oliver Coghlan.

Cuộc trưng cầu dân ý của Liên minh châu Âu (EU), cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 và sự tức giận của công chúng đi kèm với những sự kiện này khiến Coghlan muốn dành ít thời gian hơn cho nền tảng trực tuyến. .

“Có rất nhiều bình luận đến từ các tài khoản tranh cãi về điều gì đó mà họ không hiểu”, anh nói. Coghlan cũng cho biết anh sẽ rời khỏi Instagram nếu có một ứng dụng khác thay thế nó.

Tuy nhiên, chàng trai này không phải là vấn đề duy nhất của mạng xã hội này.

Theo Frances Haugen, cựu giám đốc sản phẩm Facebook, người từng đứng trước Thượng viện Mỹ và tố cáo sự hời hợt của Facebook trong việc kiểm duyệt nội dung có hại cho trẻ em, mạng xã hội này đang gặp rất nhiều khó khăn. và giữ chân người dùng trẻ.

Haugen nói với các thượng nghị sĩ: “Công ty hiểu rằng nếu muốn phát triển, họ phải tìm được người dùng mới.

Một phần trong đơn khiếu nại mà các luật sư của Haugen đệ trình lên cơ quan giám sát tài chính Mỹ có đề cập đến việc người dùng trẻ “ở các nền kinh tế phát triển hơn” đang sử dụng Facebook ít hơn.

Trong đó, số liệu nội bộ cho thấy lượng người dùng hàng ngày ở độ tuổi 18-24 “đã giảm kể từ năm 2012-2013” và “chỉ những người từ 25 tuổi trở lên mới tăng sử dụng ứng dụng”.

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy “mức độ tương tác trên mạng xã hội đang giảm đối với thanh thiếu niên ở hầu hết các quốc gia phương Tây và một số quốc gia không thuộc phương Tây”.

Haugen cho biết mức độ tương tác là một thước đo quan trọng đối với Facebook. Nó cho thấy rằng người dùng đang dành nhiều thời gian hơn trên nền tảng, do đó thu hút các nhà quảng cáo đang đóng góp 84 tỷ USD trên tổng số 86 tỷ đô la doanh thu hàng năm của công ty.

Thế giới tre quay tay với Facebook anh 2

Frances Haugen trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ ngày 5 tháng 10. Ảnh: Matt McClain.

Trong lời khai của mình, Haugen mô tả Instagram là chìa khóa để thu hút người dùng trẻ tuổi và cô ấy “sẽ không ngạc nhiên” nếu kế hoạch xây dựng Instagram Kids, một ứng dụng dành cho trẻ 10-12 tuổi, đang bị đình trệ. hoãn lại, sẽ được khởi động lại trong tương lai gần.

Kế hoạch này đã bị gác lại sau khi Tạp chí Phố Wall, tờ báo mà Haugen cấp quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ, tiết lộ rằng Facebook biết Instagram có tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần của cô gái tuổi teen.

Theo Ygal Arounian tại công ty tài chính Mỹ Wedbush Securities, nhân khẩu học trẻ rất quan trọng đối với các công ty truyền thông xã hội. Họ muốn người dùng lớn lên với nền tảng và điều đó sẽ thu hút các nhà quảng cáo.

“Nó rất quan trọng đối với mọi nền tảng truyền thông xã hội, không chỉ Facebook. Nhân khẩu học dưới 13 tuổi không phải là đối tượng chính, nhưng nói chung, các nền tảng muốn thu hút đối tượng này. Từ đó, họ đã tạo ra một cơ sở người dùng trung thành và lớn lên cùng với nền tảng. Các nhà quảng cáo cũng thường đánh giá cao nhân khẩu học trẻ hơn, ”Arounian nói.

Nếu các tài liệu nội bộ và quyết định hạn chế sử dụng ứng dụng của Coghlan phản ánh hành vi của người dùng trẻ, Facebook có thể gặp rắc rối.

Một trong những tài liệu cho thấy trong thời kỳ đại dịch, “tần suất sử dụng Facebook của tất cả các nhóm người dùng đều tăng, ngoại trừ nhóm từ 23 tuổi trở xuống tiếp tục giảm”.

Trong khi đó, Facebook cho biết theo số liệu gần đây nhất và không chia nhỏ theo độ tuổi, số lượng người dùng hàng ngày trên khắp thế giới tiếp tục tăng. Công ty cho biết các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cạnh tranh hướng đến đối tượng trẻ, theo Người bảo vệ.

Theo Zing

Người yêu cũ của chồng

Người yêu cũ của chồng “rình mò” trên facebook có phải là điều đáng quan tâm?

Cách đây vài ngày, một người bạn hỏi tôi: “Mình mới biết người yêu cũ của chồng vẫn theo dõi facebook của mình. Theo bạn thì mình có nên” block “họ không hay cứ mặc kệ?” .

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gioi-tre/gioi-tre-co-xu-huong-quay-lung-voi-facebook-781911.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button