Thế Giới

Giống chuối kỳ lạ nhất thế giới, mỗi quả có thể nặng tới 2kg

Hầu hết chúng ta đều đã từng ăn chuối. Người ta ăn loại quả này vì nó có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Chuối được xếp vào loại thân thảo và thường không hạt. Tuy nhiên, cây chuối mà chúng tôi sắp nói đến là một loài hoàn toàn khác với chuối bình thường.

Musa Ingens là một loài chuối quý hiếm được tìm thấy ở Tây Papua, Indonesia. Bạn sẽ ngạc nhiên vì kích thước khổng lồ của nó và lầm tưởng rằng đây không phải là một quả chuối.

Giống chuối lạ nhất thế giới, mỗi quả có thể nặng tới 2kg - Ảnh 1.

Giống chuối Musa Ingens rất hiếm trên khắp thế giới. Chiều cao trung bình của chuối Musa Ingens từ 20-25 mét, tương đương tòa nhà 6 tầng, cao gấp 5 lần các loại chuối thông thường. Toàn bộ thân cây được bọc trong một lớp vỏ cây chồng lên nhau rất chặt chẽ, lớn đến mức người lớn cũng không ôm hết được. Lá của loài cây này cũng rất lớn, có thể dùng làm nơi trú ẩn tạm thời cho những người sống sót trong tự nhiên.

Nếu bạn đang tìm kiếm cây chuối lớn nhất trên hành tinh của chúng ta, bạn sẽ tìm thấy nó ở Dãy núi Afak. Musa Ingens là loài thực vật đặc hữu của Papua, và bạn sẽ không tìm thấy loại chuối khổng lồ này ở bất kỳ nơi nào khác. Loại cây này chỉ mọc trên đảo Papua, bao gồm Manokwari, Kaimana, Vịnh Wondama và Fak-Fak.

Bạn cũng có thể tìm thấy những quả chuối này trong các khu rừng thứ sinh hoặc trên giá thể hoặc đất sâu ở Hạt Yapen và Hạt Tambrauw, Papua. Người ta phát hiện ra loại chuối này lần đầu tiên vào năm 1954 ở Fak Fak. Sau đó, một giáo sư và nhà nghiên cứu, Jeff Daniels đã nghiên cứu loài chuối đặc biệt này vào năm 1989.

Các nhà khoa học đã liên kết và phân loài chuối Musa Ingens vào cùng nhóm với các giống chuối khác như Lithocarpus rufovillosus, Musa arfakiana, Musa balbisina và Dodonaea viscosa. Người dân địa phương ở làng Banfot, Tambrauw Regency thường gọi loài cây này là “ndowin” hoặc “apit sepoh”. Người dân địa phương thường sử dụng thân cây chuối trong sản xuất nông nghiệp và những chiếc lá khổng lồ của giống chuối này để làm lán, chiếu ngồi và chiếu thức ăn.

Tuy nhiên, người ta không thu hoạch quả của loài cây này một cách bài bản và công nghiệp, vì đây là loài cây tự nhiên, hơn nữa những quả chuối này còn là nguồn thức ăn quan trọng của loài chim thiên đường (Cenderawasih). ).

Giống chuối kỳ lạ nhất thế giới, mỗi quả có thể nặng tới 2kg - Ảnh 2.

Nhiều người dân địa phương cho rằng, loại chuối này nếu ăn thì chỉ cần ăn một quả là no cả ngày. Ngoài để ăn, Musa Ingens còn được người dân địa phương chế biến thành những món ăn đặc biệt. Vỏ quả còn có thể dùng làm nguyên liệu làm gia vị. Lá chuối được người dân địa phương sử dụng để làm nhà, thân cây được dùng để nấu rượu và làm vải. Đối với những người dân sống ở Papua, Musa Ingens là một loại cây có giá trị từ đầu đến chân.

Vì những cây chuối này rất cao nên mọi người thường nhầm với thân cây bìm bịp. Trên thực tế, chúng vẫn là cây thân thảo và nó chưa bao giờ được xếp vào loại cây thân gỗ. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về chiều cao của cây chuối này, chúng có thể cao tới 15 m như cây cọ. Đặc biệt, có những cây chuối Musa Ingens có đường kính thân lên tới 94 cm, và điều này khiến chúng trở thành một cây khổng lồ theo đúng nghĩa đen.

Một số báo cáo nói rằng người dân bản địa đã từng tìm thấy những cây chuối cao tới 30 mét. Vì vậy, nó thường được gọi là cây thân thảo lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, phần gốc của những cây chuối này chỉ dài 2 mét và thân cây trung bình sẽ cao khoảng 15 mét. Những chiếc lá khổng lồ của loài chuối này dài khoảng 5m và rộng khoảng 1m.

Trung bình những cây chuối này sẽ cho 300 trái mỗi mùa và trọng lượng trung bình của những nải chuối là 60 kg, với chiều dài trung bình của mỗi trái là 18 cm. Đặc biệt, đây là loài chuối có hạt (hạt có kích thước từ 4 đến 10 mm). Giống như nhiều giống chuối có hạt khác, nó có thịt màu vàng với các hạt màu nâu. Khi chín, những quả này có thể ăn được. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị chuối ngọt ngào pha chút chua nhẹ tuyệt vời.

Giống chuối lạ nhất thế giới, mỗi quả có thể nặng tới 2kg - Ảnh 3.

Khi chuối trên cây đại thụ chín, một buồng của nó không chỉ cho nhiều trái mà còn to và nặng, có thể từ 30 – 60kg, nghĩa là 1 quả có thể nặng trung bình từ 1,5 – 2kg. . Quả chuối dài tới 18 cm, rộng khoảng 5-6 cm.

Loại cây này có nguồn gốc từ đảo Papua và thường được tìm thấy ở các đầm lầy cao hơn 1.300 mét và 2.000 mét so với mực nước biển. Vì vậy, hầu hết mọi người không thể gieo hạt vì họ không thể cung cấp môi trường thích hợp cho hạt phát triển. Và cũng rất khó làm cho hạt chuối nảy mầm.

Theo nhiều báo cáo, hầu hết những người muốn trồng loài chuối này trong vườn nhà đều thất bại. Bạn sẽ không thành công khi trồng loại chuối này trong khí hậu nhiệt đới vùng đất thấp vì loại cây này yêu cầu môi trường sống ở vùng cao. Điều đó có nghĩa là nó chỉ có thể phát triển ở những khu vực có khí hậu ôn đới ẩm với đêm mát hơn và ngày ấm áp.

Giống chuối lạ nhất thế giới, mỗi quả có thể nặng tới 2kg - Ảnh 4.

Đây được mệnh danh là giống chuối lớn nhất thế giới hiện nay bởi một quả chuối Musa Ingens có thể đạt kích thước bằng một con bê trưởng thành. Thông thường, quả chuối này phải to gấp 10 lần quả chuối bình thường mà chúng ta vẫn ăn.

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/giong-chuoi-ky-la-nhat-the-gioi-moi-qua-co-the-nang-toi-2kg-72022136104129463.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button