Đời Sống

Giữa đại dịch Covid-19: Lạ lẫm trào lưu rải và nhặt niềm vui từ sỏi đá | Đời sống

Khoảng cách xã hội để ngăn chặn Covid-19 buộc mọi người phải sống xung quanh trong những không gian nhất định. Về mặt xã hội, xa cách xã hội có thể gây ra những thay đổi về tâm lý, đặc biệt là đối với trẻ em và những người ít tiếp xúc với mọi người trong cuộc sống hàng ngày. thế giới xung quanh cũng như đối với những người đã quen sống trong một xã hội ồn ào.
Hoạt động sự giải trí Xã hội bên ngoài gần như bị “xóa sổ”, việc suốt ngày quanh quẩn ở nhà với con cái khiến nhiều gia đình rơi vào tâm lý bất ổn.

Nhưng không thể không giữ khoảng cách để bảo toàn tính mạng cho hàng trăm, thậm chí hàng triệu người và hơn thế nữa. Làm gì để biến những ngày xa nhau thành những ngày hạnh phúc?

Mọi người nên là đại sứ của hạnh phúc

Để những ngày xa cách không thực sự nặng nề đối với cuộc sống gia đình, và nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ, chúng ta có thể học được rất nhiều hoạt động đơn giản giúp giảm căng thẳng, nấu ăn, may vá, tạo đồ tái chế…

Chỉ cần vào Google, gõ từ khóa của các hoạt động tìm kiếm, chúng ta sẽ có hàng trăm câu trả lời. Có những hoạt động đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo, nhưng cũng có những hoạt động nằm trong tầm tay của cả người lớn và trẻ nhỏ. Có những hoạt động đơn lẻ, nhưng cũng có những hoạt động được kết nối thông qua Mạng xã hội. Có rất nhiều sáng kiến ​​ra đời từ những ngày đầu cô lập và đã trở thành nhịp cầu kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới.
Giữa đại dịch Covid-19: Kỳ lạ với trào lưu tản mác và nhặt niềm vui từ đá - ảnh 1

Trào lưu “Yêu trên đá” được nhiều người yêu thích

Một ví dụ nhỏ, gần đây có phong trào “Love on the stone” tạm dịch một cách máy móc là “Tình yêu trên đá”, là một trong những hoạt động giải trí trên cầu đơn giản đó.

Ý tưởng của trò chơi rất đơn giản: mỗi người thu thập những viên sỏi tìm thấy trong nhà, trên đường … và trang trí nó theo phong cách riêng của mình. Một trái tim, một bông hoa, một nhân vật hoạt hình hay chỉ là màu sắc, bất cứ thứ gì người ta có thể nghĩ ra.

Một số người chọn viết những bài thơ, những lời nhắn nhủ nhân văn và kèm theo địa chỉ “Love on the stone + chủ nhóm Facebook” để họ theo dõi viên sỏi. Sau mỗi khoảng thời gian, những viên sỏi đó sẽ nằm rải rác ngẫu nhiên trên con đường mà mọi người đi qua để có thể tìm thấy chúng. Sau khi tìm thấy, người tìm kiếm chỉ cần kết nối với trang Facebook được ghi trên phiến đá là có thể tìm ra dấu vết ban đầu của nó.

Giữa đại dịch Covid-19: Kỳ lạ là trào lưu lan truyền và nhặt niềm vui từ đá - Ảnh 2

Chỉ mới hình thành cách đây 2 năm ở Anh, nhưng hoạt động giải trí này tương đối phát triển ở Châu Âu trong thời gian cô lập gần đây. Ví dụ như ở Pháp, đã có những cộng đồng người chơi với hàng trăm nghìn người tham gia. Và đã có rất nhiều câu chuyện cảm động được kể lại bằng hình ảnh. Nhiều viên đá trong số đó đã đi khắp nước Pháp với những thông điệp yêu thương.

Viên sỏi nhỏ, hạnh phúc lớn

Đối với người họa sĩ, mỗi viên sỏi được trang trí có thể là sản phẩm của cả gia đình, của cha mẹ và con cái, mỗi người cho viên sỏi một ý tưởng, một nét vẽ hay đơn giản là sự chiêm nghiệm về thành phố. kết quả và nhận xét.

Đối với người tìm thấy viên sỏi, đó là một niềm vui nho nhỏ trong ngày. Một người phụ nữ viết trên Facebook tại địa chỉ ghi trên viên đá: “Con trai tôi nghĩ rằng nó đã tìm thấy viên kim cương. Viên sỏi được vẽ rất đẹp và thông điệp rất nhân văn cho một đứa trẻ sống biệt lập”. .

Tất nhiên, những viên đá cuội đó đã được vẽ và rải rác vào tự nhiên sau những ngày người nhặt nó hoặc người làm ra nó hoàn thành thời gian cách ly.

Giữa đại dịch Covid-19: Kỳ lạ là trào lưu lan truyền và nhặt niềm vui từ đá - ảnh 3

Đá cuội chờ ai đó nhặt

Giữa đại dịch Covid-19: Kỳ lạ là xu hướng lan truyền và nhặt niềm vui từ đá - ảnh 4

Thông điệp viết trên sỏi

Đó chỉ là một ví dụ nhỏ trong số hàng triệu và hàng nghìn hoạt động giải trí nhỏ đang tồn tại ngay bây giờ. Đôi khi đó là việc may những thứ cũ thành những chiếc túi xách đẹp và tặng lại cho những người đang gặp khó khăn do hậu quả kinh tế trong thời gian khóa cửa. Cũng có người tạo ra những sân chơi tập thể khác trên mạng như cùng nhau đọc và bình luận một cuốn sách. Có vô số, hàng trăm và hàng nghìn hoạt động để giúp trẻ em và người lớn thư giãn trong những ngày Tin tức Bản dịch không quá tốt.
Trường hợp đi sau quãng đường của viên sỏi là một ví dụ điển hình. Ai có hoa tay một chút thì chọn cách vẽ một công trình kiến ​​trúc nổi tiếng của vùng để giới thiệu cho người chưa biết. Những người biết thêu thùa có thể thêu được những bông hoa gợi lên niềm vui. Những người đã từng du lịch Những nơi họ yêu thích có thể viết lại kỷ niệm bằng lời nói hay đơn giản bằng những bức tranh cho phép những ai chưa đến đó khám phá… Có nhiều thứ tưởng chừng chỉ giúp bản thân thư giãn nhưng thực tế nó lại góp phần mang lại niềm vui cho người khác thậm chí nếu đó chỉ là một nụ cười nhỏ.

Khoảng cách lịch sử sẽ kéo dài bao lâu? Ai có thể trả lời chính xác. Nhưng chúng ta đừng để những tháng ngày sống ngoài xã hội khiến chúng ta cảm thấy đơn độc. Mỗi người có thể chọn cho mình một con đường để hòa nhập với xã hội.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/giua-dai-dich-covid-19-la-lam-trao-luu-rai-va-nhat-niem-vui-tu-soi-da-1391950.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button