Kinh Doanh

Giữa tâm dịch COVID-19, giá nhà TP. HCM tăng 15%

Cụ thể, một dự án căn hộ hạng B, tăng từ 3.000 USD / m2 (khoảng 69 triệu đồng / m2), lên 3.200 USD / m2 (73,6 triệu đồng / m2) chỉ trong 3 tháng ngắn ngủi. Tương tự, một dự án căn hộ hạng C, tăng từ 1.600 USD / m2 (khoảng 36,8 triệu đồng / m2), lên 1.800 USD / m2 (41,4 triệu đồng / m2).

Giữa đợt bùng phát dịch COVID-19, giá nhà tại TP. HCM tăng 15% - 1

Giá nhà TP. HCM tăng lên.

Báo cáo của Savills cũng cho thấy, căn hộ hạng C giá dưới 2 tỷ đang thu hút sự quan tâm của đa số người mua trên thị trường, dù nguồn cung phân khúc này chỉ chiếm chưa đến 10% tổng nguồn cung. nguồn cung sơ cấp tại Tp.HCM và có xu hướng giảm trong thời gian tới.

Lý giải về việc tăng giá căn hộ, bà Giang Huỳnh, Quản lý cấp cao, Bộ phận nghiên cứu Savills TP. Giá bán của các dự án sơ cấp cao hơn trước phần lớn là do chi phí phát triển dự án có xu hướng tăng theo thời gian.

Cụ thể, quỹ đất dành cho phát triển nhà ở hạn hẹp, giá đất cao, lãi vay, thời gian cấp phép dự án kéo dài khiến đầu vào và chi phí phát triển dự án của doanh nghiệp tăng.

Việc không có nguồn cung mới cạnh tranh cũng thúc đẩy tăng giá cục bộ, và chỉ phản ánh yếu tố cung chứ không phản ánh tình hình cung cầu của thị trường.

Ghi nhận từ thị trường cho thấy, tỷ lệ hấp thụ trong quý thấp, chỉ đạt 35% do ảnh hưởng của đợt bùng phát mới nhất, đang phản ánh áp lực về nguồn cầu ở thời điểm hiện tại. Nếu tình hình dịch bệnh không sớm được kiểm soát, tình hình cung cầu của thị trường sẽ còn gặp áp lực tương tự”, Chị Giang Huỳnh chia sẻ.

Bà Giang Huỳnh cũng cho rằng, việc giảm diện tích căn hộ tối thiểu xuống 25m2 có thể giúp chủ đầu tư đa dạng hóa sản phẩm nhà ở trong bối cảnh giá nhà đất tăng cao và thiếu lựa chọn cho người mua có khả năng chi trả. khả năng chi trả thấp, căn hộ dưới 2 tỷ ngày càng khan hiếm.

Theo các chuyên gia của Savills, với viễn cảnh chi phí phát triển dự án ngày càng tăng, các chủ đầu tư sẽ khó có thể cung cấp các dự án nhà ở giá rẻ cho người dân. Sản phẩm nhà ở diện tích nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu của người nhập cư có kỹ năng và thu nhập cao, các cặp vợ chồng trẻ và người mua đầu tư cho thuê.

Tuy nhiên, điều này cũng sẽ gây áp lực lớn lên hạ tầng giao thông đô thị và mật độ dân cư. Các dự án đã được cấp phép nên được quy hoạch ở vùng ven để vừa giãn mật độ dân cư đô thị vừa giảm áp lực lên hạ tầng trung tâm thành phố.”, Bà Giang Huỳnh nhấn mạnh.

Về triển vọng tương lai, các chuyên gia Giá thị trường Nhà ở tại Tp.HCM sẽ có nhiều tiềm năng trong trung và dài hạn.

Trong nửa cuối năm 2021, dự kiến ​​sẽ có 6.800 căn từ 22 dự án được chào bán ra thị trường, chủ yếu là căn hộ hạng C, chiếm 47% thị phần.

Từ năm 2022 – 2024, nguồn cung căn hộ hạng B trong tương lai dự kiến ​​sẽ tăng và chiếm 53% tổng nguồn cung tương lai, tiếp theo là căn hộ hạng C chiếm 37% và căn hộ hạng A chiếm 10%.

Thành phố. Hồ Chí Minh cũng sẽ đón nhận một khu chung cư mang thương hiệu quy mô lớn đầu tiên, với giá bán dự kiến ​​trên 15.000 USD / m2. Thành phố Thủ Đức với tốc độ đô thị hóa và cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển chiếm thị phần cao nhất với 44%.

.

Nguồn: https://vtc.vn/giua-tam-dich-covid-19-gia-nha-tp-hcm-tang-15-ar624207.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button