Đời Sống

Giúp bạn trẻ nhảy vũ điệu cuộc đời

Giúp các bạn trẻ nhảy vũ điệu cuộc sống - Ảnh 1.

Trước đó, tại Unilever Việt Nam, cô đảm nhiệm vị trí trưởng phòng nhân sự khối sản xuất khi mới 24 tuổi.

Mô hình trực tuyến giúp câu chuyện nghề nghiệp được lan tỏa đến nhiều bạn trẻ nhất có thể. Theo thời gian, tôi bắt đầu nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng, đặc biệt là từ các tập đoàn đa quốc gia.

Lưu Thanh Huyền

Từ hội chợ việc làm Trực tuyến

Từ năm 2018 đến nay, hai dự án do cô gái này sáng lập – Ngày hội việc làm trực tuyến Việt Nam (VOCF – Vietnam Online Job Fair) và Trung tâm Hướng nghiệp Trực tuyến Việt Nam (VOCO – Vietnam Online Career Centre) đã mang đến cơ hội nghề nghiệp và thông tin việc làm miễn phí, đạt gần 10 hàng triệu thanh niên trực tuyến.

Với mục tiêu “giúp mọi người nhảy vũ điệu cuộc sống đẹp đẽ, bằng chính tài năng của mình”, cùng với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nhân sự, Huyền vạch ra những giải pháp hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là đối với giới trẻ. .

“Tôi thấy rằng tỷ lệ nhảy việc, bỏ việc, thất nghiệp, mất việc làm của giới trẻ ngày nay cao hơn trước đây. làm điều đó, “ông nói. Kết quả là họ cứ nhảy hết chỗ này đến chỗ khác một cách vu vơ ”, Huyền nói.

Huyền cho biết thêm, trong cuộc phỏng vấn, cô đã nghe những câu như “Em đã làm việc cho hai hoặc ba công ty và thấy không hợp”, “Làm việc một năm rồi em chán quá” hay “Em muốn thử vì em không làm được.” ‘chưa biết. ” “.

Bà nhấn mạnh: “Không nhà tuyển dụng nào muốn thuê nhân viên với thái độ ‘không cố gắng’. Họ cần sự cam kết vì điều này liên quan đến hệ thống phát triển nguồn nhân lực của công ty”.

Theo Thanh Huyền, thị trường lao động hiện nay vẫn chưa được cập nhật đầy đủ, chính xác và liên tục đến giới trẻ. Hiện tại, nó chủ yếu được chia sẻ thông qua hình thức “truyền miệng” từ những người đã đi làm và ra đi, các cộng đồng mạng xã hội do những người mới một hai năm thành lập, thậm chí từ chính các bạn sinh viên. đi học.

Vì vậy, cuối tháng 9/2018, Thanh Huyền quyết định thực hiện dự án Vietnam Online Career Fair (VOCF) – ngày hội việc làm trực tuyến, nơi các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự từ các tập đoàn đa quốc gia đến chia sẻ kinh nghiệm. về nhu cầu và tuyển dụng. Chủ đề của hội chợ năm đó là chương trình Management Trainee.

“Năm 2018, dịch COVID-19 chưa xảy ra nên mọi người còn khá lạ lẫm với hình thức hội chợ việc làm trực tuyến. Tuy nhiên, tôi muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ tiếp cận chương trình dù ở bất cứ đâu”, Huyền nói. tâm sự. Đồng thời, cô kêu gọi các mạnh thường quân và … tự bỏ tiền túi cho chương trình.

“Lúc đó, tôi có 200 triệu đồng tiền tiết kiệm, coi như tiền học phí bỏ ra để học hỏi thêm kinh nghiệm. May mắn thay, chương trình” lãi “được 50 triệu và hơn hết, chúng tôi tiếp tục đóng được hơn 2.000”. học sinh, ”cô cười.

Tính đến thời điểm hiện tại, VOCF sắp bước vào mùa thứ 8 với nhiều chủ đề như tài chính, ngân hàng, công nghệ, tương lai của công việc trong bình thường mới … Hình thức tổ chức trực tuyến cho phép các công ty ghi lại dữ liệu người tham dự, thông tin cá nhân, đo lường kết quả của chương trình …

Các bạn trẻ ở bất kỳ tỉnh thành, khu vực nào cũng có thể tham dự, chỉ cần truy cập Internet.

… Đến trung tâm hướng nghiệp

Sau thành công của VOCF, Thanh Huyền nhận thấy nếu chỉ tổ chức ngày hội việc làm thì đối tượng tham gia chủ yếu là sinh viên năm cuối. Trong khi đó, học sinh từ năm 1 đến năm 3 vẫn cần thông tin và chuẩn bị cho việc chọn nghề, xác định sở thích và sở trường của mình.

Tháng 3/2019, Huyền bắt đầu có những buổi chia sẻ nhỏ về nhiều chủ đề như cách định vị bản thân, tìm hiểu tài năng. Năm 2020, sau khoảng 50 buổi như vậy, cô thành lập VOCO và mở rộng danh sách diễn giả trong nhiều ngành. Từ khoảng 20-30 người tham dự ban đầu, đến nay mỗi chương trình của Huyền đã có từ 100-200 người đăng ký.

Gần đây nhất, VOCO tổ chức chương trình Hẹn hò theo tốc độ chức năng (FSD), nơi các doanh nghiệp tham gia phát triển nội dung, và cử nhân sự có năng lực đến giảng dạy cho sinh viên.

Ngoài kiến ​​thức cơ bản, khi kết thúc khóa học, học viên cần hoàn thành đồ án tốt nghiệp, hoặc chủ động đề xuất ý kiến ​​đóng góp, cải thiện những vướng mắc trong quá trình lắng nghe thông tin chia sẻ từ doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể liên hệ sớm với các bạn trẻ tiềm năng, truyền tải thông tin về ngành, nghề một cách đầy đủ đến các ứng viên tương lai.

“Thanh Huyền có khả năng hiện thực hóa khát vọng, kết nối doanh nghiệp, cộng đồng và tổ chức, từ đó nâng cao năng lực và cơ hội việc làm cho giới trẻ – Lê Đình Hiếu, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018, nhận xét.

Biến cuộc sống thành những vũ điệu tuyệt đẹp

Thanh Huyền chia sẻ, cô đề cập đến mục tiêu giúp mọi người “nhảy đẹp những bước nhảy của cuộc sống” từ kinh nghiệm học khiêu vũ của bản thân từ năm 2016. Ba lần một tuần sau những giờ làm việc căng thẳng, Huyền đến các phòng tập nhảy. học khiêu vũ từ 21:30 đến 12 giờ đêm.

Tại đây, cô đã chứng kiến ​​mọi người nhảy múa nhưng không thể cảm nhận được nhịp điệu vì lúc nào cũng căng thẳng, sợ mắc lỗi, sợ bị chê cười.

“Lúc đó, tôi nghĩ bạn không nên cố nhảy theo quy luật hay luôn lo lắng, sợ hãi vì áp lực từ xung quanh. Hãy cứ vui vẻ với từng bước nhảy, tận hưởng cuộc sống,” phiêu “theo âm nhạc của cuộc sống và sáng tạo một kiệt tác cho riêng mình ”, Huyền nói.

Nhóm bạn trẻ và dự án giúp đỡ giáo viên mầm non Nhóm bạn trẻ và dự án giúp đỡ giáo viên mầm non

TTO – Nhiều cô giáo mầm non hiện nay có hoàn cảnh khó khăn, có cô nhận giao hàng thu thêm 10.000 đồng / chuyến xe, có người đưa con nhập viện nhưng gia đình không kiếm được tiền, có người chọn cách bán hàng online. bán trái cây để kiếm sống.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/giup-ban-tre-nhay-vu-dieu-cuoc-doi-2021112019134862.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button