Du Lịch

Giúp khách cất đồ trên cabin: chuyện khó nói của tiếp viên

Việc cất giữ hành lý trong khoang không thuộc trách nhiệm của tiếp viên, tuy nhiên nhiều khách vẫn tỏ ra lúng túng và cho rằng đây là việc mà tiếp viên phải làm.

Dưới đây là chia sẻ của Trần Công Vinh, 30 tuổi, cựu tiếp viên hãng hàng không 4 sao về việc giúp hành khách xếp hành lý xách tay lên khoang.

“Một nữ đồng nghiệp cùng nhóm với tôi cho biết, hàng ngày phải tự mình nhấc rất nhiều vali lên khoang hành lý phía trên cho khách. Hầu hết những chiếc vali đó đều nặng hoặc rất nặng. Tôi hỏi sao không hỏi khách giúp một tay. Bạn nói có nhưng lượng khách thêm không nhiều .. Mình cất hết mấy cái vali đó đi, nghe vậy mà không biết nói gì nữa vì mình cũng đang trong tình trạng như vậy. như bạn đã nói “, Vinh mở lời đầu tiên.

Vinh dạo chơi ở Frankfurt am Main, Đức trong chuyến công tác năm 2018. Ảnh: NVCC

Vinh dạo chơi ở Frankfurt am Main, Đức trong chuyến công tác năm 2018. Ảnh: NVCC

“Mình là con trai mà sức yếu thế này? Có cái túi gần 10 kg mà nhấc không nổi, còn phải nhờ bạn giúp” là câu mà Vinh hay đồng nghiệp đã nghe quá nhiều, khi hỏi. để được giúp đỡ. Khách trợ lý của tôi đẩy đồ đạc của họ lên ngăn trên. Vinh cho biết nhiều chiếc vali “nặng gần 10 kg” thực tế nặng hơn 15 kg.

Lần khác, Vinh nghe kể về một đồng nghiệp vào nghề trước mình 4 năm, bị trật xương sống khi đang nâng một chiếc vali nặng cho khách. Tai nạn xảy ra, không ai có thể trách được. Mọi người đã hỏi han, quan tâm và giúp đỡ người đồng nghiệp nói trên nhưng không ai có thể giúp anh thoát khỏi những tổn thương ban đầu.

Theo chính sách của nhiều hãng hàng không, hành khách phải là người để hành lý xách tay vào khoang hành lý và tự cất giữ đồ đạc của mình. Tiếp viên hàng không rảnh nhiệm vụ làm điều đó cho bạn, nhưng chỉ ủng hộ giữ cùng nhau khi cần thiết. Thậm chí, nhiều hãng hàng không trên thế giới còn có chính sách Tiếp viên không được để đồ của khách. Lý do là nếu các tiếp viên hàng không mang hàng trăm chiếc vali nặng như vậy lên máy bay mỗi ngày, các gai của họ sẽ bị hỏng. Và họ không thể hỗ trợ những hành khách khác trong những trường hợp cần thiết.

Tại Việt Nam, nhiều hành khách vẫn còn nhầm lẫn giữa hai khái niệm “trách nhiệm” – “hỗ trợ” này. Nhiều người vẫn cho rằng cất vali ở khoang trên là việc của các tiếp viên hàng không. “Đây là vấn đề rất tế nhị và khó nói đối với chúng tôi khi giao tiếp với khách. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cất giữ đồ đạc nhưng không có nghĩa là chúng tôi sẽ từ chối. Tiếp viên vẫn sẽ là người hướng dẫn khách để hành lý vào đúng chỗ, cũng như giúp đỡ trong một số trường hợp đặc biệt, nhưng tất cả chỉ đơn giản là hỗ trợ chứ không phải trách nhiệm bắt buộc ”, ông Vinh nói.

Bên cạnh đó, các tiếp viên hàng không luôn mặc định phải giúp đỡ khách hàng bằng tất cả niềm đam mê với nghề. Đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ em, đối với họ việc đi máy bay đã là một vấn đề thì đối với những tiếp viên hàng không như Vinh, đó gần như là một trách nhiệm.

“Chúng tôi không bao giờ tiếc rẻ hay lười biếng, từ chối giúp đỡ. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tự mình nhấc cả vali vào khoang nếu cả máy bay yêu cầu hoặc cả gia đình đi du lịch cùng nhau phải mang theo một kiện hàng nặng hơn 20 kg, chúng ta không có lý do gì để từ chối người này, người khác phục vụ trừ những trường hợp đặc biệt. Và ngay cả trên chuyến bay, nếu chúng ta có đủ sức khỏe thì chúng ta cũng không có đủ thời gian để tự mình mang vác và sắp xếp hành lý cho cả chuyến bay. Do đó , chúng tôi hy vọng rằng mọi người có thể cất giữ hành lý của riêng mình. Và nếu điều đó không thể thực hiện được, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ giúp chúng tôi thực hiện điều đó. ” Vinh cho biết thêm.

Vinh trong bộ đồng phục công sở khi còn là tiếp viên hàng không.  Ảnh: NVCC

Vinh trong bộ đồng phục công sở khi còn là tiếp viên hàng không. Hình ảnh: NVCC

Anh Vinh cho biết, chia sẻ của anh không có gì đáng phàn nàn, vì thực tế anh gặp rất nhiều hành khách luôn giúp đỡ phi hành đoàn. Đây đơn giản là nỗi lòng của anh, muốn giải thích để hành khách hiểu. Anh ấy muốn hành khách có thể cất vali của mình, và không nên mang đồ quá nặng hoặc quá cân. Nếu mỗi ngày một tiếp viên hàng không phải tự mình nâng trung bình một hoặc hai chiếc vali thì ít nhất họ phải nâng 30 chiếc một tháng, và hơn 360 chiếc một năm. Trung bình mỗi vali từ 7 đến 10 kg. Về lâu dài, xét từ khía cạnh sức khỏe, các tiếp viên sẽ nổi gai ốc, thời gian phục vụ cũng vì thế mà rút ngắn hơn. Chưa kể đến những chiếc vali quá khổ, nhiều khi bị khách giận dỗi, phàn nàn nên tiếp viên chỉ biết “chịu trận” mà không biết chia sẻ cùng ai.

Thông tin tham khảo về kích thước và trọng lượng hành lý xách tay được phép mang lên máy bay của các hãng hàng không Việt Nam.

Vietnam Airlines: gồm một chính và một phụ. Vali chính trọng lượng tối đa 10kg. Tổng trọng lượng xách tay không quá 12 kg (hạng phổ thông); 18 kg (kinh tế / doanh nghiệp đặc biệt). Kích thước tối đa của kiện hàng chính là 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Vietjet Air: mỗi hành khách (trừ trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi) được phép mang một hành lý xách tay chính và một túi hành lý xách tay nhỏ, tổng trọng lượng tối đa không quá 7 kg. Hành lý xách tay chính có kích thước tối đa là 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Bamboo Airways: Tổng trọng lượng hành lý xách tay không quá 7 kg đối với hạng phổ thông. Đối với Hạng Thương gia: 2 kiện x 7 kg. Kích thước vali không được vượt quá 56 cm x 36 cm x 23 cm.

Phương Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/giup-khach-cat-do-tren-cabin-chuyen-kho-noi-cua-tiep-vien-4477507.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button