Giáo Dục

Giúp thí sinh ôn tập môn Địa lý thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Video cô giáo Nguyễn Diệu Linh, Giáo viên Địa lý, Trường THPT Phan Đình Phùng (Q.Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ cách ôn tập môn Địa lý hiệu quả trong kỳ thi sắp tới:

Theo cô giáo Nguyễn Diệu Linh, điều đầu tiên là học sinh nắm được cấu trúc đề thi Địa lý hay còn gọi là ma trận đề thi. Theo đề thi minh họa của Bộ GD & ĐT, đề thi Địa lý có 40 câu hỏi, trong đó 50% tổng số câu có mức độ nhận biết, 25% câu hỏi ở mức độ thông hiểu, 25% còn lại ở mức độ mức độ hiểu. vận dụng.

Phần nhận biết chủ yếu là kỹ năng khai thác Atlat. Phần thông hiểu thường là các câu hỏi về các ngành kinh tế, phần ứng dụng về Địa lý Việt Nam và một số câu về biểu đồ.

Điểm tiếp theo các em cần biết là đề thi môn Địa lý gồm 2 phần Kiến thức và Kỹ năng. Kiến thức của đề thi môn Địa lý chủ yếu nằm trong chương trình học lớp 12, bao gồm: Địa lý tự nhiên, địa lý dân cư, địa lý các ngành kinh tế, địa lý các vùng kinh tế nước ta.

Trong quá trình đồng hành cùng học sinh trong giai đoạn nước rút này, cô giáo Nguyễn Diệu Linh thường xuyên giúp học sinh hệ thống hóa kiến ​​thức bằng các dạng đề. Ví dụ như sơ đồ tư duy, trò chơi hay từ khóa để học sinh có một bài thi trắc nghiệm tốt nhất. Phần kỹ năng trong đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý chiếm 19/40 câu hỏi, gồm 3 kỹ năng chính: khai thác Atlat, làm việc với bảng số liệu và làm việc với biểu đồ.

“Những kỹ năng này, học sinh đã được học thường xuyên trong bối cảnh xảy ra dịch COVID-19. Trong quá trình học trực tuyến, chúng tôi cố gắng tích hợp trên lớp “, cô giáo Nguyễn Diệu Linh cho biết. Theo cô giáo Nguyễn Diệu Linh, kỹ năng khai thác Atlas chiếm 15 câu hỏi trong bài thi. Đây là một thuận lợi lớn trong quá trình học của làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, vì vậy, giáo viên tận dụng tối đa lợi thế này để đồng hành cùng học sinh, cũng như học sinh cần khai thác cách làm bài phần này.

Cô giáo Nguyễn Diệu Linh nhấn mạnh: “Khi học sinh đã nắm chắc cấu trúc đề thi thì nên thường xuyên luyện tập các dạng câu hỏi tổng hợp. Các bài kiểm tra thực hành thường xuyên sẽ giúp học sinh tự đánh giá kiến ​​thức, kỹ năng, rèn luyện tâm lý phòng thi. Đồng thời, các em có tốc độ phản ứng tốt nhất khi làm bài ”.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/giup-thi-sinh-on-tap-mon-dia-ly-thi-tot-nghiep-thpt-giai-doan-nuoc-rut-20220616175343302.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button