Công Nghệ

Gỡ ngay 8 ứng dụng Android có thể gây lộ tài khoản ngân hàng

8 ứng dụng Android bị nhiễm mã độc Joker cần được gỡ bỏ ngay lập tức vì chúng có thể để lộ thông tin cho kẻ xấu đánh cắp tài khoản ngân hàng của người dùng.

Công ty Quick Heal Security Labs đã tiết lộ rằng 8 ứng dụng có mặt trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android đã bị nhiễm phần mềm độc hại Joker. Cụ thể, các ứng dụng như Tin nhắn bổ trợ, Tin nhắn nhanh Magic, Miễn phí CamScanner, Siêu tin nhắn, Trình quét yếu tố, Tin nhắn Go, Hình nền du lịch và Super SMS cho phép phần mềm độc hại tự cài đặt trên hệ thống di động, truy cập trang web, tự động đăng ký dịch vụ trả phí hoặc mã chặn cho phép truy cập vào dữ liệu ngân hàng.

Một số ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android có tính bảo mật thấp làm lộ thông tin cá nhân. Hình minh họa: Getty Images
Một số ứng dụng chạy trên hệ điều hành Android có tính bảo mật thấp làm lộ thông tin cá nhân. Hình minh họa: Getty Images

Theo Presse-Citron, loại virus này thường ẩn trong các ứng dụng Android với mục đích làm trống tài khoản ngân hàng của người dùng.

“Phần mềm độc hại Joker đã xâm nhập vào tài khoản của nhiều người dùng Play Store. Thậm chí, hồi tháng 4 năm ngoái, phần mềm Joker còn xâm nhập vào kho ứng dụng Huawei (App Gallery) lây nhiễm cho hơn 500.000 smartphone của các nhà sản xuất Trung Quốc ”, trang 20Minutes nhắc nhở.

Google đã được thông báo về lỗ hổng này và các công cụ bị lây nhiễm đều đã bị xóa khỏi kho ứng dụng Android. Tuy nhiên, người dùng hãy cẩn thận với các nhà cung cấp ứng dụng khác.

Để tránh phải đối mặt với phần mềm độc hại này, người dùng nên xóa ngay các ứng dụng như Tin nhắn bổ trợ, Tin nhắn nhanh Magic SMS, CamScanner miễn phí, Super Message, Element Scanner, Go Messages, Travel Wallpapers và Super SMS khỏi điện thoại di động. của bạn càng nhanh càng tốt.

Người dùng chỉ nên tải xuống các ứng dụng từ các nhà phát triển và nhà cung cấp phần mềm nổi tiếng. Đặc biệt tránh những ứng dụng vừa được phát hành trên các cửa hàng tải về và cung cấp các ưu đãi tốt.

Theo VOV / Capital.fr

Tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc hack cơ quan hạt nhân của Hàn Quốc

Tin tặc Triều Tiên bị cáo buộc hack cơ quan hạt nhân của Hàn Quốc

Mới đây, thông tin từ Hàn Quốc cho biết, một nhóm hacker nổi tiếng của Triều Tiên đã thực hiện vụ tấn công vào Viện Nghiên cứu Năng lượng Nguyên tử Hàn Quốc (KAERI).

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/go-ngay-8-ung-dung-android-co-the-gay-lo-tai-khoan-ngan-hang-751170.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button