Kinh Doanh

Gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp


Việt Nam được coi là “điểm nóng” về an toàn, an ninh mạng trong khu vực Đông Nam Á. Với hơn 5.000 cuộc tấn công mạng gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD (số liệu năm 2020) cho thấy vấn đề an ninh trên không gian mạng thực sự đáng lo ngại, nhất là khi các tổ chức, doanh nghiệp đang nỗ lực hết mình. buộc chuyển đổi kỹ thuật số, chuyển đổi ứng dụng sang Đám mây, để đáp ứng nhu cầu và kỳ vọng ngày càng cao về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng.

Theo Akamai Technologies – Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới về an ninh mạng: sự gia tăng của các thiết bị di động, ứng dụng web, API làm tăng đáng kể rủi ro về bảo mật và kinh doanh, đồng thời sự gia tăng của các rủi ro về an ninh mạng luôn đi ngược lại lòng tin của khách hàng dành cho tổ chức. Mục tiêu của hầu hết các tổ chức là cân bằng giữa nhu cầu tăng trưởng kinh doanh và bảo mật, đồng thời xây dựng lòng tin của người dùng cuối ở tất cả các điểm tiếp xúc công nghệ, trên nhiều lớp ứng dụng. ứng dụng, API…

Giải pháp cho tất cả các nút thắt là gì?

Các giải pháp an ninh mạng thông qua nền tảng cạnh thông minh của Akamai

Akamai Technologies cung cấp nền tảng bảo mật theo khuôn khổ SASE (Secure Access Service Edge), áp dụng các biện pháp kiểm soát bảo mật cụ thể như: Zero Trust Network Access, cổng web an toàn trên đám mây. Các công cụ này giúp cho phép người dùng truy cập tài nguyên một cách an toàn, ngăn chặn các tác nhân xấu xâm nhập vào hệ thống.

Tháo gỡ nút thắt giữa công nghệ bảo mật và nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lưu ý: Sơ đồ hoạt động nền tảng cạnh thông minh – Akamai

Giải pháp bảo mật của Akamai được xây dựng trên nền tảng cạnh thông minh (Intelligent Edge Platform), được phân thành 3 loại giải pháp: Edge & Distributed Computing, Web Application và API Security, Zero Trust.

Tại Akamai, các giải pháp bảo mật phải minh bạch với người dùng cuối, mọi công nghệ phải luôn giữ cho trải nghiệm của khách hàng luôn hoàn hảo. Akamai’s Intelligent Edge sở hữu quy mô và khả năng phân phối lớn nhất trên thế giới, với hơn 4.100 điểm PoP toàn cầu tại 136 quốc gia, kinh nghiệm ngăn chặn hàng tỷ cuộc tấn công ứng dụng web và xác thực thông tin, giải pháp bảo mật của Akamai đáp ứng nhu cầu hiệu suất bảo vệ tối đa mà các tổ chức và doanh nghiệp yêu cầu.

Ông Đào Việt Hùng – Đại diện Akamai Technologies Việt Nam khẳng định trong Hội nghị Thượng đỉnh An ninh Việt Nam 2021: đã tham gia chia sẻ về chủ đề: “Xu hướng và giải pháp an toàn thông tin mạng cho điện toán đám mây”. Ông khẳng định: “Các nền tảng cạnh thông minh như của Akamai sẽ là cách tiếp cận tất yếu của doanh nghiệp nhằm bảo vệ lợi ích thương mại trên cơ sở bảo mật dữ liệu tối đa”.

“Gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 2017 thông qua hợp tác chiến lược với Viettel IDC – Nhà cung cấp nền tảng chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, Akamai đã mang đến những giải pháp công nghệ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tự tin chuyển dữ liệu lên Cloud. ”- Ông Hùng chia sẻ.

Akamai là nhà cung cấp dịch vụ an ninh mạng hàng đầu thế giới. Dịch vụ bảo mật của Akamai được đánh giá là hiệu quả, triển khai nhanh chóng, không can thiệp vào hệ thống hiện tại, chi phí đầu tư ban đầu thấp, có cảnh báo thông minh giúp tiết kiệm chi phí đáng kể. phí vận hành và quản lý. Chính phủ Mỹ, Forbes 500 doanh nghiệp, hầu hết các ngân hàng tại Singapore, hay các công ty lớn như Google, Facebook, Apple, Traveloka, Lazada… đều là khách hàng của Akamai. Tại Việt Nam, Akamai hiện có gần 800 máy chủ.

Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tếSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button