Tin Tức

Gỡ vướng thủ tục xuất nhập cảnh

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế kiểm tra tờ khai y tế của hành khách trước khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài. Ảnh tư liệu: Dương Giang / TTXVN

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chậm nhất đến ngày 26/4/2022, Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn quy định cụ thể về điều kiện phòng, chống dịch đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. thông tin điện tử của Bộ Y tế; gửi các Bộ: Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và các Bộ, cơ quan liên quan để thông báo cho đối tượng nhập cảnh.

Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ: Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan thống nhất và có văn bản thông báo việc khai báo bệnh tật cho người bệnh. lối vào; Rà soát các ứng dụng khai báo y tế điện tử có hướng dẫn cụ thể để người đến khai báo trước khi nhập cảnh được thuận lợi.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan cử ngay các đoàn công tác xuống các địa phương có cảng hàng không quốc tế để kịp thời chỉ đạo, tháo gỡ. tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục xuất nhập cảnh; có phương án xử lý đối với trường hợp xuất nhập cảnh không khai báo y tế kịp thời trước khi nhập cảnh hoặc ngay tại cửa khẩu, giảm thiểu ùn tắc tại các cảng hàng không.Nguồn: https://baotintuc.vn/thoi-su/go-vuong-thu-tuc-xuat-nhap-canh-20220426135016771.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button