Đời Sống

Góc khuất người vô tính

27 tuổi, cao ráo và gương mặt xinh như búp bê, Khánh Linh có sức hút mãnh liệt với các chàng trai, nhưng cô quyết định sống độc thân vì không thích giới tính.

“Tôi không có hứng thú và thậm chí ít có nhu cầu tình dục nên quyết định không trải nghiệm”, Linh nói.

Cô gái Sài Gòn ngày xưa không mắc bệnh sinh lý, cũng không có bóng ma tâm lý. Khánh Linh là người vô tính (vô tính), nhóm chiếm khoảng 1% dân số thế giới.

Theo định nghĩa của giáo sư Anthony Bogaert, Đại học Brock (Canada), người vô tính hoàn toàn không có cảm giác bị hấp dẫn về tình dục. Những người này có thể được chia thành hai loại: Những người có một mức độ ham muốn tình dục nhất định, nhưng không hướng ham muốn này trực tiếp vào người khác (do đó họ thủ dâm), và những người không có ham muốn tình dục nào cả. tình dục.

Từ rất sớm, Khánh Linh đã nhận ra mình không có hứng thú với “chuyện người lớn”. Lúc đó cô chưa biết đến khái niệm vô tính, cho đến khi đi du học cách đây gần chục năm. “Tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì cuối cùng tôi cũng có thể dán nhãn cho mình”, cô gái nói.

Mỹ Linh, người vô tính, từng là người mẫu ảnh tại Sài Gòn cách đây 5 năm.  Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khánh Linh trong một bộ ảnh ở Sài Gòn cách đây 5 năm. Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Giống như Linh, chàng trai có nick name Cat Hat Tuan, quê ở Vĩnh Phúc, cũng mất nhiều năm để khám phá bản thân. Hồi còn đi học, cậu ấy rất hoang mang khi biết mình có tình cảm với một bạn nam nên nghĩ “chắc mình là gay”. Tuy nhiên, khác với bạn bè cùng trang lứa, Tuấn cảm thấy lạc lõng khi bị ai đó nói về giới tính.

“Mãi đến năm 2015, khi biết đến cộng đồng người vô tính, tôi mới biết nhãn hiệu phù hợp của mình là đồng tính luyến ái, nghĩa là không có sức hấp dẫn về mặt tình dục, nhưng vẫn có sức hấp dẫn về mặt tình cảm đối với đàn ông ”, Tuấn chia sẻ.

Nếu như cả Linh và Tuấn đều có những rung động tình cảm thì Hoàng Tùng (tên nhân vật đã thay đổi), giáo viên dạy tiếng Anh 23 tuổi ở Sài Gòn khẳng định mình thuộc nhóm. tàn nhẫn. Anh chưa bao giờ nghĩ đến chuyện giường chiếu và cũng chưa từng bị ai động đến.

Ngay từ rất sớm, Tùng đã xác định được cho mình. Hầu hết bạn bè của tôi bắt đầu để ý đến người khác giới từ năm lớp 7 năm lớp 8. Họ thường nói về những người mà họ thầm thương trộm nhớ, trong khi Tùng nhận ra rằng mình không có hứng thú với những điều này. “Khi bạn bè của tôi nói về thủ dâm, tình dục hoặc nói về các cô gái, tôi chỉ cảm thấy ghê tởm”, anh nói.

Hầu hết những người vô tính đều bị “từ chối sự tồn tại”. Trong các nhóm cộng đồng, các thành viên thường chia sẻ kinh nghiệm của họ một cách công khai. Họ thường bị chế giễu vì không biết yêu, không thích kết hôn, không theo đạo, theo LGBT nên họ tự gán cho mình cái mác như vậy … Một số bị cáo buộc lấy cớ để chọn lối sống độc thân, hoặc độc thân. các bà mẹ. , và những người khác bị quấy rối tình dục nơi công cộng.

“Tôi thoải mái chia sẻ những gì mình cảm nhận được với mọi người, nhưng có người lại bảo ‘Chưa thử thì sẽ biết’ ‘, Khánh Linh chia sẻ.

Cát Hạt Tuấn cũng bị trêu là “yếu sinh lý” hay “bất lực”. Vì cảm thấy quá khó giải thích, anh đã công khai với bố mẹ rằng mình là “gay”.

Và Hoàng Tùng đã bị tổn thương khi công khai. Năm lớp 10, anh tâm sự với cô bạn thân nhưng bị từ chối: “Trên đời làm gì có người vô tính. Tình dục Đó là một phần của cuộc sống, là bản chất của con người. “

Phản ứng kịch liệt của bạn khiến Tùng không dám nhắc lại chuyện này. Nhưng người bạn đã kể cho những người khác trong lớp và từ đó Tùng bị đem ra làm trò cười. Nam sinh buộc phải giả vờ được “thích” khi đám đông bàn tán về cô gái xinh đẹp, cố tỏ ra thích nói chuyện giới tính. Anh ấy cũng tránh mỗi khi ai đó trong gia đình hỏi về người yêu của mình. “Nhưng tôi hoàn toàn không có chuyện đặt mình vào một mối quan hệ nào cả,” anh bộc bạch.

Năm thứ 3 đại học, một người bạn kéo Tùng đi trà đá tâm sự những chuyện vui buồn thời cấp ba. Đến lượt Tùng, anh không biết phải nói gì. Tối hôm đó, khi trở về ký túc xá, Tùng cảm thấy như bị dồn nén nhiều năm, không thể chịu đựng được nữa nên trốn ra hành lang “khóc như không ngừng”.

Trong một nghiên cứu năm 2012 của giáo sư tâm lý Gordon Hodson, Đại học Brock, Canada, những người vô tính bị nhìn nhận tiêu cực hơn những người đồng tính luyến ái.

Một nghiên cứu năm 2015 về người vô tính của Dominique A. Canning, Đại học Michigan (Mỹ), người vô tính cũng bị chính cộng đồng LGBT hiểu lầm và coi thường. Không giống như cuộc sống độc thân, chủ yếu có thể tránh hoạt động tình dục, “ăn chay” là một phần nội tại của việc vô tính.

Aaron cho biết: “Sự thiếu hấp dẫn về giới tính cũng là một phần quan trọng của phổ tình dục, giống như phần còn lại của xu hướng tình dục và lãng mạn của cộng đồng LGBTQ.

Dù ít hoặc không bị hấp dẫn về tình dục nhưng người vô tính vẫn yêu và nhiều người có nhu cầu kết hôn. Trước khi làm giám đốc marketing cho một công ty nội thất tại Úc, Khánh Linh là người mẫu ảnh tại Sài Gòn và thực tập trong một công ty luật. Vẻ ngoài của cô thu hút rất nhiều “vệ tinh”. Ban đầu, cô cũng cảm nhận được tình cảm và sự quan tâm mà họ dành cho mình nên cảm động và nhận lời.

Khi bắt đầu quan hệ, cô ấy luôn nói rõ rằng mình là người vô tính và không quan hệ tình dục. “Bạn trai cũ đã đồng ý những điều khoản của tôi, nhưng họ không tin. Họ nghĩ tôi nói vậy nhưng sau này sẽ khác”, cô chia sẻ.

Chính vì vậy, tuy quen nhau nhưng vẫn có những lúc họ gợi ý. Trải qua 3 mối tình, chị nhận thấy dù người đàn ông có yêu thương, đồng ý theo ý mình thì về lâu dài, cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ phải chung sống như vợ chồng, sinh con đẻ cái. Sau mối quan hệ cuối cùng, cô ấy quyết định độc thân. Ngoài giờ làm việc, Linh tìm thấy niềm vui với những cuốn truyện, vẽ, múa …

Việc phát hiện ra mình là người vô tính đã thay đổi cuộc đời Tuấn. Đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Bách Khoa, anh chuyển sang theo đuổi chuyên ngành Công tác xã hội, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hà Nội. Tuấn hiện đang làm việc tại một trung tâm y tế trên địa bàn thành phố, đồng thời tham gia nhiều hoạt động vì cộng đồng người vô tính của tổ chức. Vô tính ở Việt Nam.

Riêng Hoàng Tùng thì không biết nói gì với gia đình, khi tần suất gán ghép, hỏi han tình cảm ngày một nhiều.

“Nhưng dù vậy, tôi chưa bao giờ tự ý thức về xu hướng tính dục của mình. Điều tự nhiên là bẩm sinh đã thích tay, thích chân, ưa khuôn mặt này và khiến tôi trở thành con người thật của mình”, nam giáo viên tiếng Anh nói. nói.

Phan Dương

.

Nguồn: https://vnexpress.net/goc-khuat-nguoi-vo-tinh-4380827.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button