Giáo Dục

Gợi ý đáp án môn Toán vào lớp 10 ở Hà Nội

Đề thi môn Toán vào lớp 10 THPT công lập sáng 19/6 được nhận xét là khó nhất ở điểm c, câu hình; Phần còn lại nhẹ và vừa phải.

Thầy Võ Quốc Bá Cần, giáo viên dạy Toán Trường THCS Archimedes, nhận xét phần đại số trong đề thi vào lớp 10 môn Toán của Hà Nội vẫn giữ cấu trúc quen thuộc với năm bài, câu hỏi nhẹ nhàng, vừa sức. Ngay cả câu phân loại là câu bất đẳng thức cũng không khó, chỉ cần lấy bình phương là có thể giải được. Ý của bức tranh có lẽ là câu khó nhất.

“Phổ điểm có lẽ là 7-8”, ông Cần nói.

Dưới đây là lời giải chi tiết của thầy Võ Quốc Bá Cần, Nguyễn Tiến Dũng, Nguyễn Lê Phước (giáo viên Archimedes Academy), thầy Nguyễn Văn Quý (giáo viên CLB CMATH) và hai học sinh Phạm Duy Nguyên Lâm và Dương Hồng Sơn:

Gợi ý đáp án môn toán lớp 10 Hà Nội
Gợi ý đáp án môn Toán lớp 10 Hà Nội - 1
Gợi ý đáp án môn Toán lớp 10 Hà Nội - 2
[
Gợi ý đáp án môn Toán vào lớp 10 ở Hà Nội - 4
Gợi ý đáp án môn Toán vào lớp 10 ở Hà Nội - 5

Năm học 2021-2022, Hà Nội có khoảng 129.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS nhưng chỉ gần 107.000 em đăng ký thi vào lớp 10. Trong số này, khoảng 64,7% sẽ trúng tuyển vào các trường THPT công lập. Số còn lại học tại các trường tư thục hoặc cơ sở giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên.

Hoàn thành ba bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ trong hai ngày 18-19/6, các thí sinh và cả giáo viên đánh giá đề thi các môn không đánh đố, phù hợp với lứa thí sinh ba năm học tập gián đoạn do ảnh hưởng của Covid-19, nhưng vẫn đảm bảo được độ phân hóa.

Ngày 20/6, những thí sinh có nguyện vọng vào các trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Nguyễn Huệ hay lớp chuyên của THPT Chu Văn An, Sơn Tây sẽ làm thêm bài thi môn chuyên.

* Xem đề thi Toán

* Gợi ý đáp án Tiếng Anh

* Đề và gợi ý làm bài Ngữ văn

Nhóm phóng viên

Nguồn: https://vnexpress.net/goi-y-dap-an-mon-toan-vao-lop-10-o-ha-noi-4477780.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button