Du Lịch

‘Golf tour – một trong những chìa khóa mở cửa du lịch quốc tế’

16h35

Cần tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển du lịch golf

Tổng kết phiên thảo luận, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, bày tỏ sự ấn tượng trước các ý kiến ​​của các chuyên gia, đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp và đưa ra một số ý kiến ​​như sau:

– Về phát triển golf nói chung và du lịch golf, theo ông Thủy, một trong những điều kiện để nâng cao vị thế và khả năng là hoàn thiện các loại hình sân golf, tạo sự khác biệt và hấp dẫn cả về du lịch. văn hóa và kinh nghiệm.
– Tổ chức các giải đấu, hội thảo, sân gôn chuyên nghiệp và nghiệp dư để truyền bá hình thức này.
– Tập trung tăng cường xúc tiến quảng bá, không chỉ cho môn golf mà cho cả ngành du lịch nói chung.
– Tăng cường hợp tác giữa các sân golf.
– Phát triển du lịch golf gắn với phát triển bền vững, mang lại lợi ích cho người dân khu vực xung quanh.
– Mở rộng khai thác nguồn khách, bao gồm cả Việt kiều và người dân trong nước.

“Tinh thần chung là tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp phát triển du lịch. Tôi cũng mong muốn du lịch golf Quảng Ninh sẽ góp phần đưa thị trường golf cả nước cạnh tranh với các nước trên thế giới”, ông nói. Bà Thủy nhấn mạnh cuối buổi thảo luận.

Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ôngNhu cầu đi lại của xã hội sau một thời gian xa cách xã hội đã tăng lên, vì vậy vấn đề được thảo luận hôm nay là hợp thời. Ông đánh giá cao nỗ lực đổi mới của FLC và tỉnh Quảng Ninh khi tổ chức sự kiện này.

Ông nhận thấy rõ tiềm năng phát triển du lịch golf tại Việt Nam là rất lớn. Chúng ta đang có cơ hội tái cơ cấu và đổi mới ngành du lịch, du lịch chơi golf rất hấp dẫn. Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch và khách du lịch chơi golf khá cao. Du lịch Golf trong bối cảnh bình thường mới được coi là loại hình du lịch an toàn, hiệu quả và có nhiều lợi thế mà Việt Nam cần khai thác.

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế về chính sách, nhận thức, điều kiện phát triển… nhưng sau buổi tọa đàm này, ông tin rằng những hạn chế với du lịch golf sẽ dần được tháo gỡ. Một điều nữa là truyền thông về du lịch golf để mọi người hiểu rõ hơn, chơi golf và có những sáng kiến, ý tưởng phát triển hình thức này.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết, mặc dùTrước hay sau covid, sự kết nối giữa điểm đến, sân golf, hãng hàng không … là rất quan trọng. Ông ghi nhận những kiến ​​nghị của đại diện doanh nghiệp, hiệp hội, sự cần thiết phải có chính sách thu hút khách du lịch chơi golf đến Việt Nam nói chung và Quảng Ninh, Hải Phòng … nói riêng.

Đối với Quảng Ninh, ông lắng nghe tiếng nói của các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch lữ hành, golf… để có phương án, lộ trình, phương án kết nối với địa phương sớm nhất, an toàn nhất. Ông cũng đề nghị các doanh nghiệp vào cuộc và đồng hành cùng chính phủ để cùng hành động, chung một tiếng nói, cùng nhau giải quyết các vấn đề trong bối cảnh du lịch mới. Các doanh nghiệp cần có sự đồng hành và kết nối với nhau.

Đối với các cơ quan truyền thông, ông mong muốn sẽ cùng với ngành du lịch địa phương thực hiện tốt công tác truyền thông du lịch quốc tế, truyền thông mạnh hơn, sâu hơn về du lịch golf.

Kết thúc buổi thảo luận là lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa FLC Biscom và sân golf Tuần Châu.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/golf-tour-mot-trong-nhung-chia-khoa-mo-cua-du-lich-quoc-te-4393334.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button