Thể Thao

Golfer có thể kiếm 1 triệu USD dù không thi đấu ở LPGA Tour

Hannah Green, đến từ Úc, có khả năng sẽ mang về nhà một triệu đô la mà không cần chi tiêu cho Giải vô địch Pelican vào tuần tới.

Green đang nắm lợi thế lớn trong Aon Risk Reward Challenge (RRC).

Green đang nắm lợi thế lớn trong Aon Risk Reward Challenge (RRC).

Green đã bỏ giải Pelican Championship, diễn ra từ ngày 11 tháng 11 đến ngày 14 tháng 11 với tổng giải thưởng trị giá 1,75 triệu đô la ở Florida. Đây là sự kiện áp chót trong lịch LPGA Tour 2021, đồng thời khép lại kết quả Aon Risk Reward Challenge (RRC) với một triệu USD cho người chiến thắng. Toàn bộ mùa giải bao gồm 29 sự kiện, bao gồm cả trận chung kết Tour Championship một tuần sau Pelican, cũng ở Florida.

RRC được tính từ đầu mùa cho Pelican, tính trung bình hai điểm tốt nhất tại một hố được chỉ định (par4 hoặc par5) tại mỗi giải đấu.

Màu xanh lá cây đang dẫn đầu trên -0,938, dưới 0,938 mệnh giá. Sau Green là Charley Hull, Lexi Thompson và cựu số một thế giới Lydia Ko. Tuy nhiên, Hull bị coi là ngoại lệ vì không cạnh tranh được với Pelican. Cô ấy đang bận giành chiến thắng cho đội Aramco Series ở Ả Rập Xê Út trong Tour châu Âu dành cho các quý cô.

Tại Pelican, lỗ thứ 14 của par5 là RRC. Để vượt qua Green, Thompson và Ko cần một phép màu.

Thompson phải đạt điểm -5 (tương đương với đại bàng và chim hải âu), và Ko cần hai con chim hải âu. Theo câu lạc bộ Double Eagle Club (DEC) chuyên theo dõi chim hải âu ở Mỹ, xác suất đạt điểm này là 1 / 6.000.000 cú sút. DEC đã đếm được 90 con chim hải âu trong PGA Tour kể từ năm 1974, bao gồm cả vòng loại đầu tuần, trong đó con cú gần nhất của Abraham Ancer ở vòng hai CJ Cup vào ngày 15 tháng 10.

PGA Tour cũng thực hiện RRC. Matthew Wolff đã vô địch mùa trước, vào tháng 8 với số điểm -1,105.

Green sinh năm 1996, vừa giành 2 chức vô địch LPGA Tour, trong đó có giải major PGA nữ 2019, tính đến thời điểm hiện tại, nhận 2,26 triệu USD tiền thưởng từ đấu trường golf hạng nhất nữ của Mỹ. Trong mùa giải này, cô đã tham dự 17 sự kiện, trong đó bốn lần về đích trong top 10. Green được xếp hạng 25 trên thế giới (Bảng xếp hạng Rolex).

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/golfer-co-the-kiem-1-trieu-usd-du-khong-thi-dau-o-lpga-tour-4381452.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button