Công Nghệ

Google bị kiện vì lừa dối và thao túng khách hàng

Theo dõi GSMArena, vụ kiện đã được đệ trình vào ngày 24 tháng 1 bởi tổng chưởng lý của bốn tiểu bang, đứng đầu là Tổng chưởng lý quận Columbia, Karl Racine, cáo buộc Google làm cho vị trí của người dùng hầu như không thể biết được. mặc dù người dùng có thể kiểm soát thông tin bảo mật thông qua cài đặt tài khoản Google. Các cáo buộc trích dẫn các sự kiện có từ năm 2014.

Google bị kiện vì lừa dối và thao túng khách hàng - Ảnh 1

Đồng thời, nhiều bang ở Mỹ đã khởi kiện Google

Vụ kiện cáo buộc Google sử dụng “mô hình đen tối”, một chiến thuật có thể tác động một cách tinh vi đến hành vi của người tiêu dùng để mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu vị trí đã thu thập. . Đơn thỉnh cầu cũng tuyên bố Google đã thiết kế các sản phẩm của mình để lôi kéo hoặc ép buộc người dùng cung cấp thêm dữ liệu vị trí, cáo buộc điều này vi phạm nhiều luật bảo vệ người tiêu dùng của nhà nước.

\n

Người phát ngôn của Google, José Castañeda, đã đưa ra một tuyên bố cho Các bài viết washington liên quan đến vụ kiện rằng “Tổng chưởng lý đang đưa ra một vụ việc dựa trên những tuyên bố không chính xác và những khẳng định lỗi thời về việc sắp đặt của chúng tôi. Chúng tôi luôn tích hợp các tính năng bảo mật vào các sản phẩm của mình và cung cấp các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ đối với dữ liệu vị trí ”.

Vào năm 2018, một cuộc điều tra về các hoạt động thu thập dữ liệu vị trí của Google đã được khởi động sau khi một báo cáo tiết lộ rằng Google vẫn tiếp tục thu thập dữ liệu vị trí ngay cả khi cài đặt này đã bị tắt. Trong suốt năm 2019, Google đã giới thiệu các biện pháp kiểm soát quyền riêng tư, chẳng hạn như tự động xóa vị trí và lịch sử tìm kiếm của người dùng, cũng như các chế độ ẩn danh được tích hợp sẵn cho các ứng dụng Google Tìm kiếm và Maps. .Nguồn: https://thanhnien.vn/google-bi-kien-vi-lua-doi-va-thao-tung-khach-hang-post1424576.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button